5 công việc mức lương khủng tiếng Nhật N3

Tiếng Nhật N3 – 5 công việc mức lương khủng

Cấp độ tiếng Nhật N3 luôn là mức phấn đấu mà hầu như ai củng muốn đạt được nó, vì N3 là cấp độ học mà bạn có thể đạt được dể dàng và tìm được cho mình những công việc với mức thu nhập không hề nhỏ đâu nhé. Sau đây mình xin giới thiệu cho các bạn 5 công việc mức lương khủng tiếng Nhật N3 bạn có thể tham khảo làm mục tiêu phấn đấu cho bản thân nhé.

Tham khảo thêm: Việc làm dành cho các bạn đạt trình độ N3

Biên phiên dịch là việc làm được quan tâm nhất

5 Công việc tiếng nhật N3

Có trình độ tiếng Nhật N3 bạn có thể làm Biên phiên dịch

Như các bạn đã biết Nhật Bản ngày một đổ xô đầu tư vào Việt Nam ngày càng đông và họ cần những nhân viên có thể hiểu những gì họ nói.

Rất ít ứng viên vừa có năng lực chuyên môn, vừa biết tiếng Nhật, nên Biên phiên dịch là công việc bạn nên nghĩ đến đầu tiên.

Bạn có thể làm Biên phiên dịch cho phòng kế toán, phòng Marketing, phòng kinh doanh, hay ở xưởng sản xuất, công trình của công ty xây dựng Nhật Bản,…

Tuy nhiên để làm được Biên phiên dịch giỏi thì N3 là chưa đủ, N3 chỉ mới có thể thông dịch một số trường hợp thường gặp tại công ty, chưa có nhiều ngôn ngữ chuyên ngành bộ phận. Vì thế nhiều công ty Nhật tuyển Biên phiên dịch bộ phận thường ghi yêu cầu “N2” hoặc “N3 trở lên” thay vì chỉ giới hạn “N3”. Và N3 là bước đệm để bạn có thể phấn đấu đạt được N2.

Tiếng Nhật N3 bạn có thể làm thư ký, trợ lý giám đốc

Đây là vị trí thường mang về mức lương cao hơn Biên phiên dịch do tính chất quan trọng và trách nhiệm trong công việc cao hơn, tuy nhiên đây vẫn là một trong những việc làm dành cho tiếng Nhật N3.

Trợ lý giám đốc không chỉ thông dịch cho Giám đốc, Ban lãnh đạo, mà còn phải sắp xếp lịch làm việc, chuẩn bị các giấy tờ, hỗ trợ công việc trực tiếp cho Giám đốc.

Mặc dù mức lương đáng mơ ước, nhưng nhiều người ngại làm vị trí này. Nhưng bạn nên nhớ rằng, các công ty Nhật không chỉ tuyển nữ Thư ký/ Trợ lý, mà đôi khi nam còn được ưu tiên tuyển hơn vì khả năng sẵn sàng đi công tác của họ.

Với trình độ tiếng Nhật N3, thì trợ lý và thư ký là công việc rất phù hợp đối với các bạn trẻ năng động nha.

Hành chính văn phòng nếu bạn có bằng Tiếng Nhật N3

Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí hành chính nhân sự, bạn thường sẽ được hướng dẫn các công tác văn phòng, quản lý giấy tờ, hành chính văn thư. Những công việc này không yêu cầu kỹ năng chuyên môn, mà yêu cầu kỹ năng văn phòng và ngoại ngữ. Nhiều người chọn công việc này bởi tính chất nhẹ nhàng, không phải gánh nặng nhiều về trách nhiệm. Bên cạnh đó nếu bạn tỉ mẩn và chịu khó, kèm theo khả năng Nhật ngữ tốt thì con đường thăng tiến vô cùng rộng mở.

5 công việc tiếng nhật N3

Cấp độ tiếng Nhật N3 bạn có thể làm thư ký, trợ lý văn phòng

Nhân viên dịch vụ khách hàng/ Lễ tân

Một ngành nghề không thể không nhắc đến đó là Nhân viên dịch vụ khách hàng/ Lễ tân. Đây là một công việc không bắt buộc bạn làm trong giờ hành chính (nếu không phải là lễ tân công ty), công việc thoải mái, linh động thích hợp cho những ứng viên vừa muốn đi làm rèn luyện tiếng Nhật, vừa muốn sắp xếp thời gian học thêm.

Đa phần những công việc tại vị trí này có yêu cầu về ngoại hình, hoạt bát, nhanh nhẹn, và ứng viên khi ứng tuyển những vị trí này nên tìm hiểu rõ công ty, nhà hàng, để tránh những bất lợi có thể gặp về sau.

Nhân viên kinh doanh

Làm nhân viên kinh doanh cho công ty Nhật vừa là cơ hội mang đến cho bạn mức thu nhập cao, vừa là dịp để bạn luyện cho mình tiếng Nhật.

Khi một công ty tuyển Nhân viên kinh doanh và yêu cầu tiếng Nhật, thì ít nhất bạn phải nói chuyện với khách hàng bằng tiếng Nhật, hoặc giao tiếp với sếp bằng tiếng Nhật. Chính vì vậy, đây là dịp để bạn thực hành tiếng Nhật trên phương diện “trình bày và thuyết phục”.

Chưa hết, nghề sale luôn mang đến một khoản thu nhập đáng mơ ước nhờ vào con số hoa hồng, nên nếu bạn muốn tìm và muốn thử sức với tới số lương mơ ước, hãy thử làm nhân viên kinh doanh nhé!

Trên đây là 5 công việc mức lương khủng tiếng Nhật N3 được mọi người làm nhiều nhất, để đạt được cấp độ này thì ngay từ bây giờ bạn nên vạch ra cho mình lộ trình học tiếng nhật cho người mới bắt hiệu quả nhất để có một công việc như mình muốn nha.

  • coming-soon-BT-768X575