5 Mẹo nghe hiểu tiếng Nhật hay nhất

Đối với bất kì ngoại ngữ nào việc nắm vững 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên đa số các bạn khi học ngoại ngữ đều bị hạn chế về kĩ năng nghe so với 3 kĩ năng kia. Vì sao lại thế? Đơn giản là vì bạn chưa tìm ra được phương pháp luyện nghe phù hợp mà thôi. Và trong bài viết hôm nay, Nhật Ngữ Hướng Minh sẽ giới thiệu đến bạn 5 mẹo nghe hiểu tiếng Nhật hay nhất và cực kì dễ dàng đạt hiệu quả cao. Mọi người cùng theo dõi nhé!

 1, Nghe những gì bạn thích

Nghe có vẻ không đúng lắm nhưng tiếng Nhật không khô cứng như môn toán cũng chẳng mượt mà như môn văn nên chúng ta hoàn toàn có thể thoải mái học theo những gì mình thích.

Chẳng hạn đối với các bạn nữ thì nghe những bài về thời trang, du lịch hoặc làm đẹp chẳng hạn. Khi nghe những chủ đề này chắc chắn sẽ làm tăng sự yêu thích, thích thú và việc học sẽ rất hiệu quả, bạn cũng có thể học bất cứ khi nào!

 

 2, Nghe thường xuyên

Bạn nghĩ thế nào nếu như bạn muốn có khả năng nghe tiếng Nhật đỉnh cao nhưng lại không dành nhiều thời gian để luyện nó? Và nghe làm sao để hiệu quả lại là cả một vấn đề hoàn toàn khác nhé !

Để có một khởi đầu tốt, chúng mình luôn nghe những bài đơn giản, dễ hiểu và có nhịp điệu chậm rãi. Nhưng chúng ta khá coi thường và bỏ qua những bài nghe như vậy bởi bạn cảm thấy nó quá dễ dàng và “hình như mình biết hết rồi” . Trên thực tế đây cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất đấy nhé . Hãy lắng nghe cách phát âm, giọng điệu, nhấn nhá….chắc chắn còn kha khá thứ thú vị mà bạn bỏ sót đấy.

 

 3, Nghe và học theo từ vựng

Việc phát âm từng từ và nhắc lại, cứ nhiều lần như vậy sẽ giúp bạn ghi nhớ và phát âm giống như người bản xứ. Hơn nữa điều này còn giúp bạn tích lũy được một vốn từ vựng đáng kể kích thích khả năng nghe của bạn được tăng lên một bậc.

 

 4, Nghe qua những bài hát

Việc thường xuyên nghe những bài hát bằng tiếng Nhật không những giúp bạn giải trí mà còn giúp bạn “quen tai” hơn.  Đây là cách luyện nghe rất thú vị, hiệu quả và phù hợp với những bạn mê âm nhạc. Chính những bài hát, bản nhạc sẽ giúp bạn nâng khả năng nghe tiếng Nhật lên một nấc thang mới cao hơn .

 

 5, Học tiếng Nhật thông qua phim, tin tức, thời sự

Bạn đã bao giờ nghĩ có thể luyện nghe tiếng Nhật ngay cả khi đang giải trí : xem phim không? Hoàn toàn có thể !!! Rất nhiều bạn sinh viên “lười biếng” đã chọn cách học này và hiệu quả vô cùng bất ngờ đấy . Luyện nghe tiếng Nhật qua những bộ phim không chỉ giúp bạn học thêm cả kĩ năng nói, mà còn cả từ vựng, ngữ điệu và nhiều nhiều kiến thức bổ ích khác về tiếng Nhật giao tiếp thực tế nữa nhé!

Với những chia sẻ trên đây, Nhật Ngữ Hướng Minh hi vọng các bạn sẽ tìm cho mình một phương pháp học phù hợp cho riêng bản thân.

  • coming-soon-BT-768X575