7 khu phố nguy hiểm nhất Nhật Bản

7 khu phố nguy hiểm nhất Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước khá an toàn, tỷ lệ tội phạm ở Nhật Bản nói chung là thấp nhất thế giới. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng có có một vài khu dân cư mang tính chất đặc thù về an ninh, tương đối nguy hiểm là quận đèn đỏ và các khu ổ chuột.
Ở Nhật Bản các khu nhà ổ chuột rất hiếm, dường như không tồn tại nhưng những quận đèn đỏ lại rất phổ biến. Hãy cùng điểm danh 07 khu phố nguy hiểm khi đến Nhật Bản các bạn cần chú ý.

1. Kabukicho, Tokyo

7-khu-pho-nguy-hiem-nhat-nhat-ban
Kabukicho là khu đèn đỏ lớn nhất thế giới.

Kabukicho là nơi có hàng ngàn nhà hàng, karaoke, câu lạc bộ đêm và quán bar, là nơi thu hút nhiều thành phần xã hội, khách du lịch,  những kẻ lập dị và côn đồ. Bạn sẽ không cảm thấy ngạc nhiên khi thấy cảnh sát chống bạo loạn, an ninh  tình cờ xuống các đường phố. Hầu hết người Tokyo không ngần ngại để đi chơi và đến các nhà hàng, izakaya ở khu vực này nhưng chắc chắn để sống thì sẽ không ở gần Kabukicho.

2. Roppongi, Tokyo

7-khu-pho-nguy-hiem-nhat-nhat-ban
Roppongi, Tokyo là khu phố mà người lao động và khách du lịch không nên đến

Đây nguy hiểm, không mấy thân thiện ở Nhật Bản. Vài năm trước, chính phủ Hoa Kỳ đã ban hành một cảnh báo cho khách du lịch khi đến Roppongi.

3. Kamagasaki, Osaka

7-khu-pho-nguy-hiem-nhat-nhat-ban
Kamagasaki (còn gọi là Airinchiku) là khu ổ chuột lớn nhất Nhật Bản

Kamagasaki là ngôi nhà của một số lượng lớn các người vô gia cư lao động và những người không có tư cách lưu trú, cư trú bất hợp pháp sống trong trong khu vực. Trong những năm gần đây, Kamagasaki là khu phố phổ biến với khách du lịch nước ngoài trẻ tuổi bởi dịch vụ thuê phòng giá rẻ. Nhưng đối với người dân địa phương Osaka thường tránh xa nơi này bởi sự phức tạp, nguy hiểm ở nơi này.
Kamagasaki có một lịch sử của cuộc bạo loạn lớn (cuộc biểu tình chống lại sự ngược đãi của cảnh sát). Một số nhóm tội phạm có tổ chức nổi tiếng duy trì văn phòng trong khu vực. Kamagasaki là loại khu phố nơi mà cảnh sát dường như không bận tâm cho vé đậu xe hoặc thi hành các tội phạm vị thành niên.

4. Shinsekai, Osaka

7-khu-pho-nguy-hiem-nhat-nhat-ban
Shinsekai nổi tiếng với cuộc sống về đem nhộn nhịp

Năm 1912, Shinsekai được cho là khu vực hiện đại nhất, khu vực quốc tế tại Nhật Bản. Khu vực này được hiện đại hóa, phát triển chỉ sau các đường phố của Paris, trong đó bao gồm một công viên giải trí cực kỳ hiện đại lớn (Luna Park). Luna Park bị một loạt các vụ cháy đáng ngờ ngay sau khi nó được xây dựng. Nó đóng cửa và mở cửa trơ lại vào năm 1923. Khu vực này vẫn còn có một bầu không khí lễ hội như ngày hôm nay. Đó là một trong những điểm thu hút phổ biến nhất của Osaka. Nó được lấp đầy nhà hàng duyên dáng và không tốn kém, cửa hàng lưu niệm, quán pachinko. Mặc dù khu vực này rất phổ biến với khách du lịch, nhưng một số cư dân Osaka vẫn coi đây là một khu vực nguy hiểm.

5. Susukino, Sapporo

7-khu-pho-nguy-hiem-nhat-nhat-ban
Susukino là khu phố đèn đỏ lớn thứ 2 tại Nhật Bản

Susukino ở Sapporo đã được xây dựng như một khu phố đèn đỏ vào năm 1871 để giúp thu hút những người tiên phong tới miền bắc Nhật Bản. Ngày nay, nó là khu phố đèn đỏ lớn thứ 2 trong cả nước. Giống như bất kỳ khu phố đèn đỏ nào khác, nó thu hút nhiều bọn côn đồ và những người kỳ lạ. Tuy nhiên, Susukino cũng là nơi có một số lượng lớn các nhà hàng và các doanh nghiệp  đến kinh doanh dịch vụ. Đó cũng là nơi diễn ra nhiều lễ hội của Sapporo bao gồm Lễ hội tuyết Sapporo . Thực tế mà nói khu vực Súsukino được coi là một trong những điểm du lịch chính của Sapporo. Chỉ cần biết rằng nó không phải là nơi an toàn nhất tại Nhật Bản.

6. Nakasu, Fukuoka

7-khu-pho-nguy-hiem-nhat-nhat-ban

Nakasu là một trong những quận giải trí lớn nhất tại Nhật Bản. Giống như Susukino, đó là một điểm thu hút du lịch lớn ở Fukuoka

7. Ueno, Tokyo

7-khu-pho-nguy-hiem-nhat-nhat-ban
Khu vực Ueno khá nguy hiểm

Ueno là nơi có nhiều điểm đến hấp dẫn nhất của Tokyo bao gồm hàng chục viện bảo tàng, một công viên vui lớn và một sở thú. Công viên là nơi có nhiều người vô gia cư ở Tokyo và các khu vực xung quanh là các căn nhà chút tồi tàn. Lẫn vào trong đó là các yếu tố xã hội đen trong Ueno. Người dân Tokyo sẽ không ngần ngại ghé thăm Ueno trong ngày, nhưng họ sẽ khuyên bạn không nên đi bộ xung quanh Ueno vào ban đêm.

Nguồn: Japanese

  • thang7 ron rang- ngap tran uu dai