Bằng tiếng Nhật có thời hạn bao lâu ?

Các bạn còn nhớ không trong các bài trước mình đã chia sẻ với các bạn về chuyên mục các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng Nhật. Hôm nay mình sẽ tiếp tục giải đáp thắc mắc tiếp theo của rất nhiều bạn: Bằng tiếng Nhật có giá trị bao lâu ? Các bạn cùng xem qua nhé!

Dưới đây mình sẽ giới thiệu sơ qua về các cấp độ học tiếng Nhật cơ bản cho bạn có thể hiểu rõ hơn.

“Học tiếng Nhật bạn sẽ nhận được chứng chỉ gọi tắt là N – kỳ thi năng lực tiếng Nhật, hoặc JLPT (viết tắt của Japanese-Language Proficiency Test) là một bài kiểm tra tiêu chuẩn nhằm đánh giá và xác nhận trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải người Nhật dựa trên sự hiểu biết về ngôn ngữ cùng với các kỹ năng đọc và nghe”. Chứng chỉ này có 5 cấp độ từ thấp lên cao N5, N4, N3, N2, N1, (thấp nhất là N5 rồi đến N4, N3, N2, N1) thời hạn khoảng 2 năm, sau đó các bạn cần đi gia hạn lại nếu muốn sử dụng tiếp.
Thông thường các bạn sẽ mất khoảng 6 tháng học liên tục để đạt được cấp độ căn bản N5, khi đã có nền tảng sẽ rất dễ dàng để chinh phục được những cấp độ cao hơn.

Chi tiết về mức độ của các chứng chỉ như sau:

_ Cấp độ N5:  Với cấp độ này bạn sẽ có khả năng hiểu một ít tiếng Nhật cơ bản.
_ Cấp độ N4: Tiếp đến cấp độ N4 bạn sẽ có khả năng hiểu tiếng Nhật cơ bản khá hơn.
_ Cấp độ N3: Học đến đây rồi khả năng hiểu tiếng Nhật và sử dụng trong các tình huống hàng ngày tương đối tốt.
_ Cấp độ N2: Đây là cấp độ khá cao trong tiếng Nhật khi học đến cấp độ này rồi bạn có thể hiểu tiếng Nhật và sử dụng trong các tình huống hàng ngày sâu xa hơn.
_ Cấp độ N1: Cấp độ này là cấp độ tiếng Nhật cao nhất, lúc này bạn có thể giao tiếp và nói chuyện như người bản xứ.

Bằng tiếng Nhật có thời hạn bao lâu ?

Giải đáp thắc mắc bằng tiếng Nhật có giá trị bao lâu.

Dưới đây là câu hỏi mà hầu hết tất cả mọi người học tiếng Nhật đều quan tâm và muốn biết “ Bằng tiếng Nhật có giá trị bao lâu?”.
Ở trên rất nhiều diễn đàn cũng như các trang mạng xã hội tiêu biểu là facebook, đã có không ít người chia sẻ rằng các loại chứng chỉ tiếng Nhật như JLPT, Top J, Nat test.. .đều có thời hạn. Tuy nhiên không có tài liệu hay bằng cấp nào đề cập đến vấn đề thời hạn sử dụng chứng chỉ cả. Như vậy chúng ta cũng có thể hiểu được rằng các chứng chỉ này hoàn toàn không có thời hạn và có hiệu lực vĩnh viễn. Các bạn đã đi làm chắc đã biết điều này, các công ty sẽ yêu cầu bằng cấp tiếng Nhật đã lấy trong thời gian cao nhất là 2 năm kể từ khi nhận bằng. Vì thực trạng đó, mà các bạn lầm tưởng rằng bằng cấp, chứng chỉ tiếng Nhật có thời hạn. Đó không phải là quy định chính thống mà chỉ là các yêu cầu công việc mà thôi. Mình xin nhắc lại một lần nữa thời hạn bằng và chứng chỉ mà các bạn chia sẻ trên mạng đều bắt nguồn từ các công ty khi tuyển dụng, tùy từng công ty tuyển dụng khi bạn nộp hồ sơ vào họ có yêu cầu bạn phải thi lại bằng tiếng Nhật vì lý do đã củ. Còn lại thì bạn tha hồ xài nhé!

À quên, điều quan trọng là các bạn luôn nhớ rằng phải luôn luôn trau dồi kiến thức tiếng Nhật của mình thường xuyên nhé, tại vì tiếng Nhật là ngôn ngữ khó nếu để lâu không đụng tới e rằng dù cấp độ cao như  N2, N1 bạn cũng sẽ vơi bớt đi nhiều phần. Dù bằng tiếng Nhật lâu năm hay gì đó… nhưng khi bạn phô diễn cho người ta thấy level khả năng tiếng Nhật của bạn tốt cũng đủ để chinh phục được các nhà tuyển dụng rồi đúng không nhỉ.

  • coming-soon-BT-768X575