“Bí quyết” học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Bạn mới bước đầu làm quen với tiếng Nhật? Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu?

Với bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn cái nhìn bao quát về tiếng Nhật. Hãy chuẩn bị sẵng sàng và làm thầy giáo “bất ngờ” trong buổi học mới nào.

Bạn cần học thuộc lòng 2 bản chữ cái cơ bản của tiếng Nhật là: Hiragana và Katakana

Tiếng Nhật gồi có 3 bảng chữ cái chính: Hiragana, KatakanaKanji. Hiragana và Katakana là hai bảng chữ cái bạn bắt buộc thuộc khi bước đầu làm quen với tiếng Nhật.

1. Hiragana

Bảng chữ cái Hiragana là loại chữ mềm thông dụng, được người Nhật dạy cho trẻ em đầu tiên. Nếu muốn tự mình tìm hiểu về Hiragana, bạn có thể tham khảo quyển sách sau đây:

Huongminh-bi-quyet-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau

2. Katakana

Tiếp đến là Katakana, được gọi là chữ cứng đây là phiên âm những chữ mượn từ nước ngoài. Như Hiragana Katakana rất dễ học. Nếu hứng thú, bạn hay chạy ngay ra nhà sách và tự tìm cho mình quyển này nhé

Huongminh-bi-quyet-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau

3. Cách phát âm

Mới học tiếng Nhật, phát âm đối với bạn như đứa trẻ tập nói, không thể nào quen được. Ngoài ra, trong tiếng Nhật có một số âm khó như つ(tsu), や(ya), ゆ(yu), よ (yo)…

Bạn đang sợ? Đừng lo, đây là mẹo nhỏ dành cho các bạn. Trước tiên, hãy nghe một đoạn văn nhiều lần, hiểu nghĩa đoạn văn nói gì và nói lại thành câu theo ý của mình. Đơn giản không?

Nói được là một chuyện, còn đúng hay không lại là chuyện khác. Bạn cần người hướng dẫn cho mình, chỉ ra những lỗi sai và sửa nó. Hướng Minh sẽ là sự lựa chọn thông minh của bạn. Chúng tôi với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, những giáo sư đến từ nước ngoài, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cơ hội được giao lưu với những tiết học cực kì sinh động.

4. Học từ vựng

Với những người mới bắt đầu, từ mới trong tiếng Nhật rất dễ nhầm lẫn có lẽ với là một cơn ác mộng.

Vậy sao chúng ta không thử áp dụng các phương pháp học từ mới sáng tạo hơn, thay vì kiểu truyền thống như cũ thì chúng mình có một vài cách nho nhỏ chia sẻ cho các bạn:

– Flash card:

Huongminh-bi-quyet-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau

Flash Card với những hình ảnh sinh động, giúp bjan dễ dàng ghi nhớ từ ngữ, khiến cho việc học từ mới sẽ dễ hơn bao giờ hết. Hãy luôn mang theo bên mình và bạn có thể học mọi lúc mọi nơi.

5. Giấy note:

Huongminh-bi-quyet-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau

Một trong những công dụng điển hình của giấy note.Thử dán giấy note lên những vị trí mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy xem sao. Như vậy mỗi lần nhìn thấy là mỗi lần ôn lại.

6. Phim ảnh, Anime

Nếu các bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản, sao không thử tìm xem những bộ phim Nhật hay Anime. Thông qua đó khả năm nghe của bạn sẽ được cải thiện rõ. Ngoài ra, bạn sẽ đực biết thêm nhiều về văn hóa và con người ở đất nước hoa anh đào xinh đẹp.

Huongminh-bi-quyet-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau

Vạn sự khởi đầu nan- gian nan đừng có nản, với những kinh nghiệm nho nhỏ trên mà mình đã chia sẻ, mình chúc các bạn sẽ thành công trong công cuộc chinh phục tiếng Nhật cũng như trên con đường đến với tiếng Nhật nhé.

  • thang7 ron rang- ngap tran uu dai