Biết tiếng Nhật, mức lương không thể ngờ tới

Đối với một sinh viên mới ra trường, điều bạn quan tâm đầu tiên có lẽ là mức lương, cơ hội về nghề nghiệp. Có người quan tâm đến con đường thăng tiến, có người lại quan tâm hơn đến niềm đam mê. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả, mức lương cao luôn là một điều hấp dẫn. Trang bị thêm cho mình tiếng Nhật nghĩa là bạn đang có cơ hội việc làm với mức lương cao hơn nhiều so với bạn vẫn nghĩ.

Mức lương cơ bản của một sinh viên mới ra trường

Nếu bạn không biết thêm bất kỳ một ngoại ngữ nào, có lẽ đó là điều bất lợi lớn đối với bạn. Ngoại ngữ giúp bạn tiếp cận với những kiến thức mới nhanh hơn, cập nhật hơn. Ngoại ngữ giúp bạn có được công việc ở một công ty nước ngoài, vốn trả lương cao hơn rất nhiều lần so với một doanh nghiệp trong nước. Nếu bạn không có trong tay bất kỳ ngoại ngữ nào, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao bạn, khả năng bạn không kiếm được việc ưa thích hoặc việc có thu nhập thấp dễ xảy ra. Nếu may mắn kiếm được một việc làm, có lẽ bạn sẽ phải cố gắng hơn rất nhiều lần bởi thu nhập đó chỉ ở mức bình quân từ 3 đến 5 triệu đồng.

Mức lương cơ bản của sinh viên khi biết tiếng Anh

Vậy nếu bạn biết tiếng Anh thì sao? Ồ, thế thì thật tuyệt vời, chúc mừng bạn. Đây là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở khắp nơi, mọi công ty, mọi quốc gia mà bạn có khả năng. Bạn có thể tự nghiên cứu, trao dồi và học hỏi mỗi ngày. Trình độ và năng lực của bạn sẽ vì đó mà không ngừng tăng thêm. Thế mức lương cơ bản sau khi ra trường nếu biết tiếng Anh là bao nhiêu? Với việc mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, lương cơ bản của bạn vẫn chỉ ở mức từ 6 đến 7 triệu đồng ở một công ty có quy mô tương đối, có thể sẽ thấp hơn nếu là một công ty có quy mô nhỏ.

Mức lương cơ bản của sinh viên khi biết thêm tiếng Nhật

Vậy nếu bạn biết thêm tiếng Nhật thì sao? Wow, bạn đang có lợi thế tuyệt đối. Bạn biết rồi đấy, tiếng Nhật khó khủng khiếp, bạn biết nó ư? Thế thì khả năng của bạn không cần bàn cãi. Nhật Bản và các công ty Nhật đầu tư ồ ạt vào Việt Nam, đây chính là cơ hội lớn dành cho các bạn. Các công ty Nhật Bản rất hào phóng đối với người tài, họ có chính sách khuyến khích nhân tài, họ sẵn sàng trả lương rất cao, họ chú trọng vào đào tạo. Vậy, cụ thể lương họ trả cho những người mới ra trường ra sao? Bạn có biết, chỉ cần học tiếng Nhật đến cấp độ N3, có khả năng giao tiếp tốt, và nếu bạn chỉ cần làm hướng dẫn viên du lịch, bạn đã có thể có mức lương từ 300 – 500 USD. Từ tiếng Nhật cấp độ N2 trở lên, với khả năng đọc hiểu và giao tiếp lưu loát, bạn có thể làm việc tại những công ty Nhật Bản tại Việt Nam với mức lương giao động từ 500 – 700 USD.

Vì sao biết tiếng Nhật lương lại cao hơn?

Bạn đã thấy đó, các công ty Nhật luôn có chế độ đãi ngộ tốt, chính sách lương luôn là một trong những yếu tố thu hút nhân tài. Bạn đã bao giờ nghe người Nhật bị chảy máu chất xám bao giờ chưa? Chưa bao giờ! Để được như vậy, họ luôn chú trọng đến yếu tố con người, họ đào tạo, họ tạo cơ hội, và trên hết họ mang đến thu nhập cao cho bạn. Chẳng có gì để thắc mắc cả nhỉ!

Là sinh viên bạn đang có chi phí cơ hội bằng không, hãy thử tất cả mọi con đường

Đối với một người đang có thu nhập ổn định, đang có gánh nặng tiền nong, chăm lo cho nhiều người khác, liệu bạn có dám bỏ việc này để thử sức với một công việc khác không? Chắc sẽ có ít người dám làm lại từ đầu từ một cuộc sống ổn định lắm. Thế nhưng nếu như bạn chưa có một công việc ưng ý, hoặc chí ít là công việc chưa có thu nhập cao, bạn đang tìm kiếm cho mình một cơ hội khác. Thế thì bạn ngần ngại gì mà không thử, hãy thử trang bị thêm cho mình mọt ít vốn liếng tiếng Nhật xem sao? Tương lai là không thể ngờ tới.

Học tiếng Nhật như thế nào và ở đâu?

Đã quá dông dài rồi, nếu bạn đọc những dòng phía trên, và bạn đang cảm thấy mình cần thay đổi, cần học tiếng Nhật ngay thôi! Vậy thì xin được phép quảng cáo đến bạn đôi dòng, sẽ không mất nhiều thời gian đâu J

Bạn nên học tiếng Nhật ở đâu? Lẽ dĩ nhiên là ở Nhật Ngữ Hướng Minh rồi!

  • Hướng Minh tiền thân là một nhánh ngôn ngữ của Viện ngôn ngữ – Quốc tế học UEH, Hướng Minh luôn hướng đến việc hỗ trợ, khuyến khích tìm hiểu ngôn ngữ và văn hóa Nhật cho sinh viên bằng việc tổ chức những event về tìm hiểu văn hóa Nhật Bản hằng tháng, ngoài ra, còn ưu tiên cấp học bổng khuyến học lên đến 100% giá trị khóa học cho sinh viên Đại học Kinh Tế.
  • Nằm tại các quận trung tâm, cơ sở của Hướng Minh tại 09 Tô Hiến Thành, P13, Quận 10. Có giao thông thuận tiện.
  • Ngay từ bước xây dựng nền tảng khi học tiếng Nhật, Nhật ngữ Hướng Minh luôn muốn xây dựng cho học viên một nền tảng thật vững chắc, không chỉ học để lấy được chứng chỉ Nhật ngữ, mà còn để sống và làm việc được như một người Nhật đích thực với việc trau dồi kĩ năng nghe, đọc hiểu, viết thành thạo văn bản, phát ẩm chuẩn và tự tin khi giao tiếp với người bản xứ. Bạn có thể tự tin sau khi kết thúc khóa học N5 tại trung tâm, bạn có thể đọc hiểu những mẫu chuyện cổ tích, ngụ ngôn của Nhật Bản, sau N3, bạn có thể viết được những bài văn ngắn, viết được thư kinh doanh, rèn luyện kĩ năng dịch thuật và sau N2, bạn có thể nói chuyện và đọc hiểu như một sinh viên đang học tại đất nước Nhật Bản.
  • Hướng Minh còn mở ra chân trời rộng mở cho các học viên để có thể du học tại đất nước Nhật Bản thông qua những học bổng liên kết giữa Viện ngôn ngữ UEH và các trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản, cung cấp dịch vụ tư vấn du học và hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho những học viên đạt đủ trình độ yêu cầu của các công ty Nhật.

Phương pháp giảng dạy ở Hướng Minh khá khác biệt, mag tính tương tác cao giữa Giảng Viên và Học Viên. Giờ học sôi động cùng với nhiều hình ảnh, bài hát cùng nhiều công cụ hố trợ giảng dạy. Mang lại hiệu quả tối ưu tại lớp học, bạn sẽ nhớ bài ngay tại lớp….Có quá mất thời giờ của bạn không? Nếu có hãy để lại thông tin, Hướng Minh sẽ liên hệ để bạn đỡ phải mất thời gian. Còn nếu bạn cảm thấy thông tin thú vị, cũng đừng ngại ngần để lại liên hệ, vì biết đâu bạn có duyên với tiếng Nhật, với nước Nhật và cả với Hướng Minh thì sao.

  • coming-soon-BT-768X575