Cách học tiếng Nhật cấp tốc đi du học

TIẾNG NHẬT CẤP TỐC ĐI NHẬT VÀ CÁCH HỌC HIỆU QUẢ NHẤT

Du học Nhật Bản ngoài việc phải lo về ăn ở, học tập, sinh hoạt… mà bạn còn cần phải chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Nhật giao tiếp. Nếu không thể hòa nhập với người Nhật, bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống củng như muốn kiếm việc làm thêm trước tiên phải có vốn từ vựng vững. Vì vậy bạn hãy cố gắng trau dồi, học tiếng Nhật thật chắc chắn để không bị lạ nước lạ cái khi sang Nhật nhé!

Cách học tiếng Nhật cấp tốc đi du học

Vấn đề đặt ra liệu học cấp tốc có đảm bảo chất lượng không?

Đừng lao vào học ngay trong khi thực chất bạn vẫn đang ngập trong một mớ rắc rối về vấn đềvà trước tiên bạn phải tự đặt ra câu hỏi cho bản thân học tiếng Nhật cấp tốcó tốt không?  , Qủy thời gian của  bạn có đáp ứng được việc học của bạn hay không ?
Trước hết cần phải hiểu rõ cấp tốc nghĩa là thế nào ?
Bạn có thời gian để tập trung học là bao lâu ?
Học tiếng Nhật như thế nào ?
Từ đâu ? (…Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra )
Hãy dành một chút thời gian để nhìn lại mình đã, điều này có nghĩa muốn nâng cao trình độ Nhật ngữ thì bạn phải hiểu trình độ của mình đang ở mức nào, như muốn xây thêm tầng thì phải xem móng nhà đang chắc đến đâu vậy. Và để hiểu, không còn cách nào tốt hơn là bạn phải tạo môi trường để kiểm tra bản thân. Vài típ cho bạn trong quá trình này là:

Thông thường 1 khóa sơ cấp sẽ diễn ra trong 3 – 4 tháng với tần suất 1 tuần 3 buổi, mỗi buổi 2h. Như vậy bạn có thể học cấp tốc để hoàn thành nhanh chóng mục tiêu trước mắt của mình.

Tùy vào mỗi người và các điều kiện khác mà có cách bố trí học hợp lý hơn. Có thể học 3 buổi 1 tuần nhưng tăng thời lượng học mỗi buổi hoặc có thể học tất cả các ngày trong tuần.Vì chỉ có 25 bài mina no nihongo của khóa này nên việc tập trung học cũng không bị coi là bội thực kiến thức. Chủ yếu bạn cần học nhanh và liên tục ôn tập để nắm được kiến thức trong thời gian ngắn.

Điều quan trọng hơn nữa vì bạn học cấp tốc nên có thể trong thời gian đó sẽ vẫn nhớ tuy nhiên cần phải thường xuyên học tập và rèn luyện một cách thường xuyên thì kiến thức mới bền vững và nhớ lâu. Do lượng học cấp tốc khá ào ạt nên nếu xao nhãng 1 chút là bạn có thể bị quên và rối ngay.Nếu thực sự cần thiết thì bạn có thể đăng kí học cấp tốc trong khoảng 1 – 1.5 tháng với tuần suất 5 – 6 buổi / tuần. Bởi khóa sơ cấp cũng chỉ là những kiến thức cơ bản nhất cho người mới bắt đầu học. ” Hãy làm các bài test tổng hợp một vài lần sau đó đánh giá kết quả bạn sẽ nhận ra đâu là các kỹ năng yếu kém của mình để bổ sung và hoàn thiện. Một điều hết sức lý thú là trong quá trình rèn luyện kỹ năng này thì vô hình chung bạn cũng được nâng cao các kỹ năng khác. Giả dụ như khi tập nghe, trong quá trình lĩnh hội cách phát âm của người nói thì bạn sẽ có thêm kinh nghiệm về giao tiếp, vốn từ và cách đọc của bạn cũng sẽ được cải thiện.”

Ngoài thời gian học các buổi tại trung tâm bạn nên thường xuyên ôn tập cách đọc, cách viết… Có thể tham khảo bài viết thời điểm học hiệu quả nhất để có thể chọn cho mình phương pháp và cách học tốt nhất. Một lời khuyên dành cho bạn : cứ học với tần suất điều độ thì dù học ít hay nhiều bạn vẫn sẽ thành công. Và luôn nhớ một điều đừng bỏ quên những kiến thức sau khi đã học. Chúc bạn thành công.

Tiến hành ôn luyện

Nên ăn uống đủ bữa, đủ chất, uống nhiều nước để đảm bảo cho quá trình hoạt động của cơ thể.
Tranh thủ tập các động tác thể dục và hít thở thật sâu khi bạn thấy mệt mỏi.
Tránh đi ngủ quá muộn sẽ dẫn tới hại thần kinh và gây trì trệ đầu óc trong ngày hôm sau. Thay vì việc thức khuya thì bạn nên đi ngủ sớm và dậy sớm…

Bên việc đảm bảo sức khỏe và lắng nghe tiếng nói của chính cơ thể mình trong quá trình học tiếng Nhật cấp tốc, bạn hãy lưu ý một số điều rất cơ bản sau để phục vụ cho việc học hiệu quả:

Kỹ năng nghe nói:

Ngoài ra khi luyện nói bạn hãy cố gắng tạo sự tự tin và thêm kinh nghiệm cho mình bằng các mẹo nhỏ:
Tập phát âm qua cách nghe băng, nghe nhạc rồi hát và nói theo, chú ý học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói.
Trò chuyện với bạn bè hay thầy cô,…bằng tiếng Nhật và tốt hơn hết là tìm cách giao tiếp với người Nhật nhiều hơn bằng cách tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm cộng đồng tiếng Nhật cùng nhau học tập luyện ngữ âm thường xuyên để phát âm tốt tiếng Nhật.

Kỹ năng đọc, viết:

Đây là 2 kỹ năng khó luyện cấp tốc nhất, tuy nhiên cũng có một số mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao 2 kỹ năng này
Đọc báo và tin tức (tại quốc gia/địa phương/trên thế giới) thay vì đọc tài liệu và truyện bằng tiếng Nhật. Việc đọc này có 2 tác dụng: giúp bạn nâng cao vốn từ và hiểu biết của nhiều lĩnh vực và giúp bạn giao lưu tốt hơn. Rất nhiều bạn sinh viên có hiểu biết rộng về các chủ đề bạn bè quốc tế/người bản xứ đang trao đổi nhưng không tìm được cách diễn đạt hoặc không đủ từ vựng để tham gia và bỏ lỡ mất cơ hội giao lưu. Bạn đừng để mình rơi vào tính huống này bằng cách đọc và xem thời sự một cách đều đặn.

Bạn muốn đi du học Nhật Bản gấp nhưng lại chưa tìm ra được cho mình nơi học phù hợp củng như cách học tiếng Nhật cấp tốc vừa đảm bảo về chất và lượng kiến thức tiếng Nhật sau khi qua Nhật. Hiện tại Nhật Ngữ Hướng Minh mở thường xuyên các Khóa học tiếng Nhật sơ cấp cấp tốc N5 dành cho các bạn muốn đi du học nhanh lại đảm bão về lượng kiến thức cơ bản đáp ứng đầy đủ kỹ năng nghe, nói, đọc, viết giao tiếp với người bản xứ ở trình độ cơ bản nhất các bạn có thể tham khảo thêm.

Liên hệ tư vấn để được hổ trợ chi tiết qua hotline: (028) 71088877 hoặc Email: support@huongminh.edu.vn

  • giảm 50% khóa học tiếng nhật sơ cấp n5