Luyện thi tiếng Nhật chuẩn nhất

Luyện thi tiếng Nhật chuẩn nhất

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT là kỳ thi được tổ chức hằng năm nhằm kiểm tra, đánh giá năng lực tiếng Nhật của người học dựa trên các kỹ năng đọc và nghe tiếng Nhật.

JLPT được phân ra thành  5 cấp độ khác nhau: N5, N4, N3, N2, N1. Với mỗi trình độ lại thể hiện được kiến thức và mức độ hiểu biết khác nhau của người học. Trong đó cấp độ cơ bản nhất là N5, người học có khả năng hiểu được tiếng Nhật cơ bản nhất. Cấp độ cao cấp nhất là N1, người học sử dụng thành thạo tiếng Nhật trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Vậy làm sao để luyện thi tiếng Nhật chuẩn nhất đạt  hiệu quả cao nhất, hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Tập trung vào các kỹ năng luyện thi tiếng Nhật cần thiết

Đối với những bạn muốn nhanh chóng chinh phục JLPT để có thể kịp đi du học hay tìm việc làm tại một công ty Nhật Bản thì bạn nên tập trung học các kỹ năng chính cần thiết để vượt qua kỳ thi. Kỳ thi năng lực tiếng Nhật yêu cầu ở thí sinh 2 kỹ năng chính là nghe và đọc.

Kỹ năng nghe

Để có thể luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả thì không có cách nào khác là bạn phải nghe thật nhiều để quen tai, quen với cách phát âm của người Nhật. Nhưng bạn có biết rằng nếu bạn không luyện phát âm chuẩn thì bạn sẽ rất khó nghe ra được từng câu, chữ trong hội thoại tiếng Nhật.

Vậy việc đầu tiên để có thể nâng cao kỹ năng nghe tiếng Nhật là bạn phải học cách phát âm từng từ sao cho chuẩn với người bản xứ. Ngoài cách xem các phát âm trong từ điển và học theo bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm dạy cách phát âm tiếng Nhật. Đây là cách học hết sức thông minh, thay vì phải tự đọc thì bạn sẽ nghe cách phát âm của từ đó và lặp lại đến khi nào chuẩn thì thôi.

Kỹ năng đọc

Kỹ năng đọc yêu cầu người học phải tập trung vào hai phần là từ vựng và ngữ pháp. Không giống với bảng chữ cái tiếng Việt. Tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái tượng hình khác nhau hết sức phức tạp. Chính vì vậy việc học và nhớ mặt chữ trong tiếng Nhật cũng phải cần có mẹo. Những mẹo học từ mới thông qua các hình ảnh, những hình ảnh minh họa sinh động khiến các bạn nhớ nhanh và lâu hơn rất lâu bạn sẽ học trong các lớp học tiếng Nhật tại trung tâm Nhật Ngữ Hướng Minh.

Tiếp theo là phần ngữ pháp tiếng Nhật. Học ngữ pháp tiếng Nhật là cả một quá trình nỗ lực học tập chăm chỉ luyện tập và làm bài hằng ngày. Để có thể nhớ và sử dụng đúng ngữ pháp trong từng tình huống khác nhau, bạn nên tập trung học một cấu trúc ngữ pháp cho đến khi có thể làm bài tập nhuần nhuyễn thì mới chuyển qua cấu trúc khác.

Chọn đúng giáo trình và tài liệu luyện thi tiếng Nhật phù hợp

Với mỗi trình độ học trong kỳ thi JLPT thì đều có một giáo trình khác nhau để có thể luyện thi hiệu quả. Việc chọn đúng giáo trình để ôn luyện là bạn đã thành công một nửa rồi. Nếu ngay từ đầu bạn đã không học tài liệu phù hợp thì bạn sẽ rất khó thi đỗ được kỳ thi JLPT. Trung tâm Nhật Ngữ Hướng Minh đã soạn nguyên một bộ tài liệu luyện thi JLPT cho tất cả các cấp độ, được soạn từ tổng hợp nội dung của các bộ đề thi JLPT của mọi tất cả các năm cùng nội dung quan trọng tập trung vào kỳ thi đảm bảo bạn sẽ đạt 70% đến 80% kiến thức JLPT ở trong đó. Ngoài ra để chắc chắn lấy được tấm bằng JLPT hãy cùng Hướng Minh trải nghiệm các khóa luyện thi tiếng Nhật N3, N2, N cùng với giáo trình thì kiến thức của giảng viên sẽ chắc chắn cam kết đầu ra sau khi bạn đăng ký học các khóa học tại trung tâm kèm theo bộ tài liệu bài tập đặc biệt. Chúc các bạn ôn luyện cho kỳ thi JLPT hiệu quả và đạt số điểm tuyệt đối nhé.

  • thang7 ron rang- ngap tran uu dai