Điểm “khác” trong tuyển dụng công ty Nhật

Người Nhật vốn nổi tiếng với phong cách làm việc chuyên nghiệp, nguyên tắc.

Vậy trong tuyển dụng có khác so với các công ty thông thường?

Có phải mọi sinh viên ra trường đều có ở hội làm việc tại công ty Nhật Bản?

Không phải công ty nhật nào củng có những yêu cầu tương tự như những công ty thường thấy. Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Huongminh-diem-khac-trong-tuyen-dung-cong-ty-nhat

Muốn làm cho người Nhật, phải hiểu ngôn ngữ của họ

Không thể phủ nhận độ “phổ biến” của tiếng Anh ngày nay. Đó là yêu cầu “bắt buộc” khi xin việc tại bất kì đâu. Từ công ty “nhỏ lẻ” tới các tập đoàn đa quốc gia.

Vậy muốn làm cho công ty Nhật phải biết tiếng Anh?

Xin thưa là Không.

Điểm đặc biệt là nhân sự người Nhật trình độ Ngoại ngữ không cao, vì thế họ muốn làm việc với người nói cùng ngôn ngữ để thuận tiện hơn trong giao tiếp.

Như Nelson Mandela có câu nói rất nổi tiếng đã làm nguồn cảm hứng cho rất nhiều người: “Nếu bạn nói với một người với một ngôn ngữ mà người đó hiểu, điều đó sẽ đi sâu vào đầu anh ta. Nếu bạn nói bằng chính ngôn ngữ của người đó, điều đó sẽ làm rung động trái tim người ấy|”.

Không cần nhân sự có kinh nghiệm

Thường khi phỏng vấn bạn sẽ được hỏi một câu quen thuộc:

 BẠN CÓ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC Ở ĐÂU CHƯA?

Đó là điều vô lý mà các sinh viên ra trường thường gặp phải. Các công ty tuyển dụng thường hứng thú với những người có kinh nghiệm làm việc vậy “người mới” thì sao?

Khác với điều đó, nhà tuyển dụng Nhật Bản thường chọn nhân sự mới- chưa có kinh nghiệm. Bạn sẽ được trả mức lượng vừa phải và đầu tư cho việc đào tạo nhân viên. Người mới như “tờ giấy trắng” sẽ dễ dàng hơn trong việc đào tạo và họ muốn dành cơ hội cho những ai có nhiệt huyết, sẵng sàng hết mình vì công việc.

Như vậy không còn nỗi lo “ra trường không có việc” thêm vào đó là cơ hội được phát triển bản thân.

Huongminh-diem-khac-trong-tuyen-dung-cong-ty-nhat

Đề cao tính trung thực- điểm yếu là cần thiết

Dù nổi tiếng với qui trình làm việc nguyên tắc nhưng khi tuyển dụng, người Nhật thường nghiêng về tình cảm. Trong phỏng vấn, đừng ngại nói ra những yếu điểm của mình vì nhà tuyển dụng đánh giá cao tính trung thực.

Nói ra điểm yếu là một cách khác thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉ những người biết rõ bản thân mới có thể khắc phục những yếu điểm và trở nên tốt hơn.

Chỉ cần chứng minh tinh thần chịu khó, ham học hỏi và cầu tiến của mình, bạn có thể ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng hay những ông Sếp trong tương lai.

Đó là toàn bộ “điểm lạ” mà chỉ công ty Nhật mới có?

Còn những “chuẩn mực” khác mà nhà tuyển dụng dùng để đánh giá một ứng cử viên- người sẽ làm việc với mình trong tương lai.

Nếu đã xác định chọn cho mình một công việc tại công ty Nhật nào đó,  hãy đến với Hướng Minh, bạn sẽ được tư vấn định hướng cho mình các cơ hội được tiếp xúc, giao lưu với các doanh nghiệp Nhật Bản, hiểu thêm về qui trình tuyển dụng, biết được họ muốn gì và trải nghiệm phong cách làm việc chuyên nghiệp.

  • thang7 ron rang- ngap tran uu dai