Doanh nghiệp nên đào tạo tiếng Nhật cho nhân viên

Tại sao Doanh nghiệp nên đào tạo tiếng Nhật cho nhân viên?

Tieng-nhat-cho-doanh-nghiep

Xã hội phát triển kèm theo nhu cầu của con người ngày một phát triển củng theo đó thì hiện nay ngôn ngữ Nhật được người Việt Nam sử dụng phổ biến nhất sau tiếng Việt và tiếng Anh. Nói như vậy để chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của tiếng Nhật hiện nay nếu các bạn muốn phát triển tại một đất nước hội  nhập xu thế như Việt Nam chúng ta.

Có 3 nguyên nhân khiến Doanh nghiệp, đặc biệt là Doanh nghiệp Nhật hoặc những Doanh nghiệp cộng tác với người Nhật đào tạo tiếng Nhật cho nhân viên.
Người Nhật không sử dụng tiếng Anh phổ biến
Dễ dàng hơn trong việc tuyển dụng nhân sự
Tối ưu hiệu suất công việc

1. Người Nhật không sử dụng phổ biến tiếng Anh

Theo khảo sát, phần lớn người Nhật cảm thấy tiếng Anh không thực sự cần thiết. Với doanh nhân người Nhật, thường có xu hướng ưu tiên sử dụng tiếng Nhật trong công việc và mong muốn nhân viên/ đối tác hiểu về rõ văn hoá giao tiếp Nhật Bản.

Tieng-nhat-cho-doanh-nghiep

2. Dễ dàng hơn trong việc tuyển dụng nhân sự

Với nhu cầu tuyển dụng hiện nay, các ứng viên sẽ ưu tiên lựa chọn những công ty có chính sách đào tạo và đãi ngộ tốt. Đặc biệt với những cơ hội được nâng cao trình độ và tìm hiểu về văn hoá Nhật Bản.

Tieng-nhat-cho-doanh-nghiep

3. Tối ưu hiệu suất công việc

Tieng-nhat-cho-doanh-nghiep

Điều duy nhất giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc, có nhiều cơ hội trên thị trường là rút ngắn khoảng cách về ngôn ngữ. Môi trường làm việc cởi mở, năng động, có nhiều cơ hội đào tạo/ phát triển, có thể truyền đạt trực tiếp ý tưởng và công việc đó là điều mà bất cứ nhân viên nào củng mong muốn.

  • thang7 ron rang- ngap tran uu dai