Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Nhật

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật như thế nào để vừa ngắn gọn, đủ thông tin và gây ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng?
Trước tên, người Nhật rất đề cao phẩm chất của con người nên các bạn hãy chú ý khi đi phỏng vấn, giới thiệu bản thân phải thực sự trung thực. Đã có không ít  trường hợp thực tế nói dối khi phỏng vấn nói dối. Thường thì chúng ta không muốn nói đến lý do “nhảy việc” nên không có sự chuẩn bị và sinh ra trả lời bừa hay nói dối. Các bạn có thể nghĩ các nhà tuyển dụng không biết điều đó nhưng đây là một sai lầm chí mạng khi bạn không thành thực với họ.

Các bạn nên hiểu rằng họ phải trải qua nhiều hơn những gì bạn tưởng mới tiến đến được vị trí “nhà tuyển dụng’ đó. Đặc biệt là khi phỏng vấn ở công ty Nhật thì nói dối là điều tối kỵ. Vì thế nguyên tắc đầu tiên khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật hãy thành thật .

Trung tâm Nhật Ngữ Hướng Minh chia sẻ cách Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Nhật. Hi vọng có thể giúp bạn có khởi đầu hoàn hảo khi phải giới thiệu về bản thân mình khi đi xin việc hoặc gặp người lạ.

Giới thiệu ngắn gọn

Khi nhà tuyển dụng nói : 「それではまずはじめに簡単(かんたん)に自己紹介(じこしょうかい)をお願(ね)いします」 thì hãy giới thiệu bản thân nhưng hãy trình bày thật ngắn gọn và đơn giản.
Trước khi bước vào phòng phỏng vấn các bạn nên check lại thông tin và sơ yếu lí lịch của mình. Hãy nhớ chắc những ý chính, những điểm nhấn sẽ gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng để khi bước vào phòng chỉ nói những điều đó và kết thúc phần giới thiệu.
Một cuộc phỏng vấn muốn đạt kết quả tốt nhất thì phải suôn sẻ từ đầu tới cuối, khởi đầu tốt sẽ là nền tảng tạo sự tự tin, tâm thế sẵn sàng cho những phần sau được.

*Ví dụ tham khảo :
+ Trường hợp là sinh viên thì quy trình khi giới thiệu bản thân theo trình tự như sau:
Bắt đầu vẫn là tên của bạn, rồi tên trường, chuyên ngành hoặc sở trường, điều mà bạn quan tâm,… Tuy kĩ năng đặc biệt và sở thích không thật sự là cần thiết nhưng có một số trường hợp lại có thể gây ấn tượng tốt vì vậy cũng đừng bỏ qua nó nhé.
Họ còn hỏi về lí do ứng tuyển vào công ty họ nên nếu phần giới thiệu bản thân ngắn hãy giới thiệu về bản thân bằng tiếng Nhật một cách thật ngắn gọn. Ngoài ra vì là sinh viên nên có thể các bạn chưa trải nghiệm nhiều nên hãy hạn chế nói quá nhiều nhé.

Cách giới thiệu về bản thân bằng tiếng Nhật

Nguyễn Văn Tuyên là sinh viên trường đại học quốc gia. Tuyên có thể giới thiệu như sau  : “ハノイ国家大学(こっかだいがく)のNguyễn Văn Tuyên と申(もう)します。専攻(せんこう)は日本語学科(にほんごがっか)で、出身(しゅっしん)はハノイです。翻訳(ほんやく)には自信(じしん)があります。宜(よろ)しくお願(ね)いいたします”

Tên tôi là Nguyễn Văn Tuyên, tôi tới từ đại học Quốc Gia, chuyên nghành của tôi là tiếng Nhật. Tôi tự tin về khả năng dịch thuật. Rất mong nhận được sự giúp đỡ !

– 面接試験(めんせつしけん): cuộc phỏng vấn

– 自己紹介(じこしょうかい): giới thiệu bản thân

– 新卒(しんそつ): tính thành thật

– 就職面接(しゅうしょくめんせつ): phỏng vấn xin việc

– 転職(てんしょく): sự chuyển việc

– 派遣社員(はけんしゃいん): nhân viên tạm thời

– 登録(とうじょう): đăng kí

– 参考(さんこう): tham khảo

– 面接官(めんせつかん): người phỏng vấn

– 簡潔(かんけつ): sự giản dị, ngắn gọn

– 述(の)べる: trình bày

– 冒頭(ぼうとう): bắt đầu

– 氏名(しめい): họ tên

– 履歴書(りれきしょ): sơ yếu lí lịch

– 限定(げんてい): sự hạn chế

– 控(ひか)える: kiềm chế

– 就活(しゅうかつ): tìm việc làm

– 短大名(たんだいめい): tên trường cao đẳng

– 専門学校名(せんもんがっこうめい): tên trường nghề

– 応募動機(おうぼどうき): lí do ứng tuyển

– 優先順位(ゆうせんじゅんい): thứ tự ưu tiên

– 専攻(せんこう): học chuyên về lĩnh vực nào đó

– 専門(せんもん):chuyên môn

– 必須(ひっす): cần thiết

Tùy thuộc vào hoàn cảnh và sự ứng biến linh hoạt của bạn, hãy gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ những câu giới thiệu về bản thân bằng tiếng Nhật nhé.

Để được tư vấn về lộ trình học tiếng Nhật đảm bảo hiệu quả, hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline hoặc đến một trong những cơ sở của trung tâm Nhật Ngữ Hướng Minh nhé.

  • coming-soon-BT-768X575