Học Kanji viết nhanh và chính xác

Học Kanji tiếng Nhật viết nhanh và chính xác

Cách học viết Kanji nhanh và chính xác là câu hỏi mà hầu hết các bạn học tiếng Nhật đều tự đặt ra cho mình và cho mọi người. Việc học để nhớ chữ Kanji thật sự khó khăn, thế nhưng, để viết được Kanji một cách chính xác và nhanh chóng lại càng khó hơn. Để học Kanji viết tốt, ngoài việc luyện tập chăm chỉ mỗi ngày, bạn học cần có những cách học viết hiệu quả khi học Kanji nữa. Sau đây Nhật Ngữ Hướng Minh xin tổng hợp và đưa ra một số bước gợi học kanji tiếng Nhật viết nhanh và chính xác các bạn tham khảo nhé.

Cách học viết Kanji nhanh và chính xác

Học Kanji viết nhanh và chính xác

Cách học viết Kanji 1:  làm quen với các nét chữ:

Trước khi tập viết bất kỳ chữ Kanji nào, hãy luyện vẽ một số nét kết thúc đơn giản nhiều lần trên giấy nháp. Ví dụ, cố gắng viết tất cả những nét ở trên (nét thẳng, nét chéo,…). Mỗi lần bạn kết thúc viết một nét nào đó, hãy nói Tome (nét dừng), Hane (nét móc) hay Harai (nét quét), sao cho tương ứng với tên nét kết thúc mà bạn đang tập viết. Dĩ nhiên, nếu bạn sử dụng viết chì hay mực để viết thì không thể thực hiện được. Chỉ cần làm quen với những nét khái quát, bạn sẽ dần dà thấy dễ dàng hơn khi tập viết chữ Kanji sao cho thật đẹp nhất với hình dạng chữ đúng nhất.

Cách học viết Kanji 2:  hiểu từng chữ Kanji:

Trước khi bắt đầu viết chữ Kanji nào đó, bạn phải quen với nghĩa của từ, cách phát âm, ví dụ về cách dùng và bộ chính của chữ đó. Việc tạo ra sự liên kết và sáng tạo trong cách học sẽ giúp bạn nhớ được hình dạng, cấu tạo của chữ, ý nghĩa và cách phát âm của chúng. Những sự liên kết này có thể mang tính hợp lý theo suy luận thông thường, song nó cũng có thể ngớ ngẩn và buồn cười. Nhưng cũng từ đó mà trí tưởng tượng và sự sáng tạo mới có thể phát huy và giúp bạn dễ dàng học và ghi nhớ những điều mới hơn, đặc biệt là bạn phải tiếp nhận quá nhiều các thông tin trong thời đại ngày nay.

Cách học viết Kanji 3:  luyện viết chữ Kanji phù hợp:

Khi bạn đã hiểu một cách đầy đủ về mặt ý nghĩa, cách phát âm, cách dùng, bộ chính và nét viết của mỗi chữ được giới thiệu, hãy tập viết khoảng 10 lần liên tục. Có thể bạn không tin nhưng làm như vậy sẽ giúp bạn viết quen tay hơn. Nếu cảm thấy cần thiết, bạn có thể tô lại những chữ màu xám ở dòng đầu phần tập viết ở mỗi trang.

Hãy đầu tư cho mình cuốn vở tập viết tương tự như cuốn và tập 1 và tập 2. Số nét của mỗi chữ Kanji được ghi rõ bằng chữ in hoa ở góc phải mỗi trang trong sách. Bạn nên sử dụng thông tin này để kiểm tra số nét chữ Kanji mà bạn đã viết. Sau đó, hãy đối chiếu chữ viết của bạn với chữ được in. Chú ý rằng kích thước và vị trí của mỗi chữ phải cân đối với hình dáng của những đường nét trong các ô tập viết.

Cách học viết Kanji 4:  ôn tập chữ Kanji định kỳ:

Hãy luyện viết một số chữ mới mỗi ngày theo những bước trên. Cuối mỗi tuần bạn nên xem lại tất cả những chữ bạn đã học trong tuần bằng cách viết lại mỗi chữ năm lần. Cuối mỗi tháng, hãy xem lại tất cả những từ đã học trong tháng đó cũng với cách viết lại chữ như trên. Nếu học liên tục những chữ Kanji theo cách mà mình giới thiệu trên, bạn có thể thông thạo 100 chữ Kanji mới trong vòng 1 hoặc 2 tháng và 1945 chữ Kanji trong vòng 2 năm. Và điều này đòi hỏi bạn phải lập một kế hoạch quản lý việc học. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ ôn tập định kỳ lại những Kanji mà bạn đã học. Bộ thể Kanji cũng là một công cụ ghi nhớ hữu ích, nhưng dù gì thì bạn cũng nên viết lại những chữ đã học để kiểm tra. Điểm mấu chốt là hãy nỗ lực từng ngày với kế hoạch quản lý việc học và chịu khó ôn tập lại những chữ Kanji đã học. Nếu làm được như vậy, càng về sau bạn sẽ càng thấy việc học Kanji dễ dàng hơn.

Cùng nhau học viết Kanji nào!!!!

 

 

  • coming-soon-BT-768X575