Học tiếng Nhật cấp độ N1, N2, N3, N4, N5

Đối với những bạn quan tâm và yêu thích tiếng Nhật chắc hẳn đều biết có 5 cấp độ.  Việc học tiếng Nhật đòi hỏi chúng ta cần phải đầu tư khá nhiều thời gian và công sức. Hôm nay, Nhật Ngữ Hướng Minh xin giới thiệu đến bạn quá trình học tiếng Nhật cấp độ N1, N2, N3, N4, N5.

 Tham khảo thêm: Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

 Học tiếng Nhật trình độ sơ cấp N5 và N4

  • Cấp độ dễ và thấp nhất trong tiếng Nhật là N5: Đây là trình độ sơ cấp 1, sẽ bắt đầu học từ bảng chữ cái Hiragana và Katakana, một số mẫu câu đơn giản thường dùng trong cuộc sống hàng ngày và học những chữ hán đơn giản, ít nét viết khoảng 118 chữ Kanji.
  •  Cấp độ N4: Đây là trình độ sơ cấp 2 trong quá trình học tiếng Nhật, tiếp tục học lên những mẫu ngữ pháp thường xuyên dùng trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc. Học tiếp những chữ Hán khó hơn cấp độ N5. Khi các bạn học hết 50 bài trong giáo trình Minano Nihongo sẽ là trình độ N4, lúc này các bạn đã nắm được khá nhiều từ vựng (khoảng 2000 từ) và các mẫu câu cơ bản và có thể giao tiếp được với người Nhật.

 Học tiếng Nhật trình độ trung cấp: N3 và N2

  • Cấp độ N3: Đây là trình độ trung cấp 1 trong quá trình học tiếng Nhật, các bạn sẽ phải học thêm khoảng 100 mẫu ngữ pháp và nhiều từ vựng, chữ Hán. Trình độ tiếng Nhật N3 cũng được dùng trong giao tiếp hàng ngày và trong công việc .
  • Cấp độ N2: Về mặt ngữ pháp và chữ hán thì trình độ tiếng Nhật N2 tương đương với trình độ của các bạn đang theo học tại trường THPT bên Nhật. Các bạn sẽ phải học thêm khoảng gần 200 mẫu ngữ pháp và nhiều từ vựng và chữ Hán khó hơn trong tiếng Nhật. Trình độ N2 thường được dùng trong văn viết và trong các bài phát biểu trang trọng.

 Học tiếng Nhật trình độ cao cấp: N1

  • Cấp độ N1: Đây là trình độ cao cấp trong tiếng Nhật, các bạn sẽ phải học thêm gần 100 mẫu ngữ pháp và nhiều từ vựng, chữ Hán rất khó. Vượt qua “cửa ải” này thì mọi cơ hội việc làm, du học, làm việc ở Nhật Bản đều rộng mở với bạn. Đạt đến trình độ N1, tức là bạn đã trải qua một chặng đường dài, tương đương với việc học tiếng Nhật trong suốt đời học sinh Nhật Bản. Cùng với kiến thức, kỹ năng và trình độ chuyên môn, sẽ chẳng mấy công ty Nhật Bản từ chối bạn đâu.

 CÁC KHÓA HỌC CÓ TẠI NHẬT NGỮ HƯỚNG MINH

Trải nghiệm tiếng Nhật miễn phí

Khóa học Tiếng Nhật giao tiếp Sơ cấp N5

Tiếng Nhật Sơ cấp N5 cấp tốc

Tiếng Nhật Sơ Cấp N4

Khóa học tiếng Nhật Luyện thi JLPT N4

Tiếng Nhật Trung Cấp N3

Khóa học tiếng Nhật Luyện thi JLPT N3

Tiếng Nhật Trung Thượng Cấp N2

Khóa học tiếng Nhật Luyện thi JLPT N2

Học tiếng Nhật là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và dày công vì vậy nếu đã xác định chọn tiếng Nhật bạn cần phải nỗ lực phấn đấu. Và cho dù bạn học ngôn ngữ nào đi chăng nữa thì đều phải rèn luyện đủ 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Vì nếu thiếu 1 kĩ năng nào thì cũng xem như bạn chưa đạt được yêu cầu.  Và điều quan trọng mà Nhật Ngữ Hướng Minh muốn nhắn nhủ đến bạn là hãy chủ động tìm cho mình một phương pháp học phù hợp nhất nhé!

  • coming-soon-BT-768X575