Học tiếng Nhật có tương lai không?

Ở Việt Nam, số lượng người học tiếng Nhật rất lớn và đang trở thành một thứ ngôn ngữ “hot”, ngày càng được nhiều người lựa chọn. Tuy vậy câu hỏi được đặt ra “Liệu học tiếng Nhật có tương lai không?” Hướng Minh dưới đây sẽ phân tích về biết tương lai của tiếng Nhật và những ngành nghề hot liên quan đến tiếng Nhật để giúp các bạn có cái nhìn tổng thể về việc học tiếng Nhật. Nào hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Học tiếng Nhật có tương lai không?

1.1.Cơ hội việc làm

Huongminh-10-ly-ban-nen-hoc-tieng-nhat

Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về tổng số ODA được đầu tư vào Việt Nam. Làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản trong vài năm trở lại đây đã khiến cho nhu cầu nhận lực biết tiếng Nhật đã tăng lên đáng kể. Có tới 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt Nam giỏi tiếng Nhật và có thể hòa hợp phong các làm việc của người Nhật. Chính vì vậy, nếu bạn biết tiếng Nhật thì bạn sẽ không phải lo lắng sẽ “bị” đứng trong hàng ngũ thất nghiệp.

Huongminh-10-ly-ban-nen-hoc-tieng-nhat

Các công việc tiếng Nhật rất phổ biến hiện nay đó là: Kỹ sư IT, thông dịch viên, phiên dịch viên, thư ký, trợ lý giám đốc, nhân viên hành chính văn phòng, nhân viên kỹ thật, giáo viên tiếng Nhật,…

Điều này minh chứng từ việc dễ dàng tìm kiếm công việc từ các trang tuyển dụng: vietnamworks.com.vn, jobstreet.vn

1.2.Mức thu nhập cao

Nếu so sánh giữa mức lương công ty Nhật và các công ty khác ta có thể thấy dù cùng ở độ tuổi và vị trí, những người làm việc ở công ty Nhật sẽ nhận được mức lương cao hơn và chế độ đãi ngộ cùng tốt hơn.

Trình độ tiếng Nhật Mức lương khởi điểm  
N2  550 ~ 700 $
N1 900 ~ 1000 $
N2 và trình độ chuyên môn 700 ~ 800$
N1 và trình độ chuyên môn 1000 ~ 1100 $

N2 và khả năng tiếng Anh (TOEIC 650~)

700 ~ 800 $
N1 và tiếng Anh tốt (ví dụ TOEIC 850 ~) 900 ~ 1100 $

Huongminh-10-ly-ban-nen-hoc-tieng-nhat

1.3.Du học tiết kiệm chi phí

Chương trình học bổng Chính phủ Nhật Bản hàng trăm cơ hội (năm 2017  là 120 du học sinh miễn phí theo Công hàm số J.F.271/2016 ngày 15/4/2016 của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam)

Huongminh-10-ly-ban-nen-hoc-tieng-nhat

Nếu bạn mong muốn có cơ hội được du học và trải nghiệm nền văn hóa mới ở xư sở hoa anh đào này thì việc học tiếng Nhật là rất quan trọng và cần thiết. Việc bắt đầu học tiếng Nhật ngay từ hôm nay không chỉ giúp bạn dễ thi tuyển vào các trường đại học ở Nhật mà còn là bước đệm để giúp bạn thành công trong quá trình học tập, nhanh chóng thích nghi với văn hóa và môi trường mới đồng thời tiết kiệm vì chi phí học tiếng Nhật ở Việt Nam thấp hơn rất nhiều khi ở Nhật.

1.4.Khám Phá và trải nghiệm nền văn hóa mới

Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa lâu đời với những truyền thống và phong tục độc đáo. Nhắc đến Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến núi Phú Sỹ hùng vĩ, rượu Sake thơm ngon, món ăn Sushi hấp dẫn, trà đạo đậm chất truyền thống v.v…
Huongminh-10-ly-ban-nen-hoc-tieng-nhat 

Biết tiếng Nhật, chuyến đi du lịch Nhật Bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Bạn có thể nói chuyện với người bản xứ bằng chính ngôn ngữ của họ, thăm thú mọi nơi, mua sắm mọi thứ mình yêu thích mà không lo bị lạc.

Giỏi tiếng Nhật, bạn có thể vô tư ngân nga một bài hát Jpop mà bạn đã “thích mê” từ lâu nhưng không thể hát được chính xác. Và khi có ai hỏi lời bài hát có ý nghĩa gì thì tất cả đều là chuyện nhỏ.

Bạn có thể thoải mái đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình Nhật Bản mà không sợ hiểu sai nghĩa. Và chuyện phải “đợi sub” cũng sẽ trở thành dĩ vãng đơn giản vì bạn biết tiếng Nhật.

1.5.Dễ dàng đàm phán cơ hội kinh doanh

❝Nếu bạn giao tiếp với một người bằng ngôn ngữ họ hiểu, những gì bạn muốn truyền đạt sẽ đi vào trí óc của họ. Nếu bạn dùng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ để giao tiếp, họ sẽ dùng trái tim để cảm nhận những lời nói của bạn.❞ – Nelson Mandela

Huongminh-10-ly-ban-nen-hoc-tieng-nhat

Theo quan điểm của Nelson Mandela về nghệ thuật đàm phán, ngôn ngữ là công cụ giúp chạm tới tâm hồn con người. Theo Đại sứ thương mại Hoa Kỳ, Nhật Bản là thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn thứ tư của Hoa Kỳ vào năm 2014. Nhật Bản luôn là một đối tác chiến lược với các quốc gia trên thế giới. Đối với các công ty có quan hệ hợp tác với Nhật Bản, việc nhân viên có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Nhật ngày càng quan trọng.

1.6.Du lịch Nhật Bản Huongminh-10-ly-ban-nen-hoc-tieng-nhat

Bạn yêu thích xứ sở hoa anh đào đầy thơ mộng này? Bạn muốn ngắm nhìn cảnh tuyết rơi trên núi Phú Sỹ? Vậy thì hãy chuẩn bi hành trang cho mình một chiếc ba lô, kiến thức về du lịch và một ít vốn tiếng Nhật cơ bản để chuẩn bị du lịch nào. Có tiếng Nhật, việc xin visa của bạn sẽ dễ dàng hơn. Và hãy tưởng tượng nếu bạn có thể tự mình nói chuyện với người Nhật bản xứ không cần phiên dịch thì thật tiết kiệm và tuyệt vời đúng không nào.

1.7.Sống và làm việc tại Nhật Bản

Huongminh-10-ly-ban-nen-hoc-tieng-nhat

Hiện Nhật Bản có 32,7 triệu người trên 65 tuổi, chiếm 25,75 % dân số, ngoài ra nguồn lao động trẻ của Nhật thiết hụt chầm trọng. Nhật Bản cần hàng trăm ngàn nhân sự nước ngoài (TS. BS Noboru Yamamoto, Trưởng ban Hợp tác quốc tế Hiệp hội bệnh viện Nhật Bản cho biết)

Để được làm việc tại Nhật Bản, bạn cần có bằng N3. Nếu bạn học một cách tập trung và cố gắng thì khoảng 1 năm đến 1 năm rưỡi là bạn có thể dành được bằng này rồi. Đối với một công nhân xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có mức lương tối thiểu từ 120.000 đến 150.000 yên/tháng, tương đương với khoảng 24,6 triệu đến 30,8 triệu đồng. Trừ các chi phí, người lao động có thể tiết kiệm từ 15 đến 20 triệu đồng/tháng. Đây không phải là con số nhỏ nếu bạn làm việc tại Việt Nam đúng không? Tuy nhiên đây chỉ là mức lương chưa kể làm thêm. Người lao động còn được làm thêm 4 giờ/ngày và nếu chịu khó, người lao động có thể kiếm một khoản tiền kha khá làm vốn khi trở về Việt Nam.

1.8.Tạo dựng được nhiều mối quan hệ

Rất nhiều sinh viên và người lao động nước ngoài than phiền “ người Nhật lạnh lùng và khó gần”, “khó kết thân hay tạo dựng mối quan hệ sâu sắc dù chỉ là bạn bè với người Nhật”…

Những dẫn chứng họ đưa ra rất khó bác bỏ. Không phải người Nhật không biết đến điều này, họ đã có các nghiên cứu cụ thể xem xét nguyên nhân tại sao. Các công trình nghiên cứu đã được in thành sách hoặc công bố trên báo, tạp chí ( Tờ Hiragana Times có đăng một số bài về chủ đề này). Những lí do chung nhất mà họ đưa ra là:
Nền văn hóa Nhật có xu hướng phân biệt “trong” và “ngoài” rất rõ.
Khi tiếp xúc với người nước ngoài, người Nhật thường lo ngại vấn đề ngôn ngữ-văn hóa: lo không nói được tiếng Anh, lo không hiểu được nền văn hóa của người đối diện, lo người đối diện không hiểu được những điều mình muốn nói hay không hiểu được nền văn hóa Nhật.
Người Nhật “không chịu” nói rõ ràng những cảm xúc tâm trạng thật của mình.
Ở một mức độ nào đó, người Nhật ( một bộ phận nhất định) còn tồn tại những thiên kiến đối với người nước ngoài.
Tuy nhiên nói cho công bằng thì ngay cả người Nhật với người Nhật cũng khó tạo dựng những mối quan hệ sâu sắc. Vậy để tạo dựng được mối quan hệ với một người nào đó thì trước tiên bạn phải tìm hiểu và học hỏi quen dần với con người họ từ đó thì chúng ta sẽ thích nghi và làm quen với họ đó là khởi đầu để tạo dựng mối quan hệ.

1.9.Đọc sách sách xem phim không cần phiên dịch

Huongminh-10-ly-ban-nen-hoc-tieng-nhat

Bạn thích một bộ phim Nhật hay một cuốn sách, truyện tranh Nhật Bản mà hiện tại ở Việt Nam chưa phiên dịch và những trở ngại trên gây khó khan để bạn tiếp cận được câu chuyện hay nội dung mà mình thích. Nên việc học tiếng Nhật sẽ giúp bạn có thể hiểu cơ bản về nội dung mà phim ảnh hay sách truyện bạn yêu thích ở đó bạn sẽ tìm thấy những lý do thú vị về tiếng Nhật mà bạn chưa  biết đến bao giờ.

Mục đích chúng ta học tiếng Nhật còn để biết thêm về nền văn hóa, con người và cách sống của người Nhật bản thông qua sách báo mạng xã hội.

1.10.Tiếng Nhật giúp chúng ta thông minh hơn

Có một nghiên cứu khá thú vị cho thấy khi học tiếng Nhật, não bộ của bạn sẽ phát triển hơn. Lý do là ngôn ngữ này sử dụng chữ tượng hình, khi học bạn phải tưởng tượng nhiều và học kèm theo hình ảnh giúp bạn phát triển bán cầu não phải. Đồng thời với việc học ngôn ngữ mới cũng giúp não trái của bạn hoạt động tốt hơn.

Huongminh-10-ly-ban-nen-hoc-tieng-nhat

                                      Tiếng Nhật giúp não phát triễn

Tiếng Nhật đang mở ra một chân trời mới bất kể bạn là ai.

1.11.Tự tin làm việc khi có vốn tiếng Nhật

Dù là công việc bán thời gian, thực tập hay toàn thời gian thì có thêm một vốn ngoại ngữ cũng đã giúp bạn ghi điểm trong mắt của nhà tuyển dụng. Lý do đơn giản là mọi người luôn có quan niệm dân chuyên ngoại ngữ sẽ năng động và giao tiếp hơn so với người khác. Việc thông thạo tiếng Nhật cũng chứng tỏ rằng bạn đang sở hữu một trí nhớ cực kì tốt và vốn hiểu biết sâu rộng trong nhiều khía cạnh.

1.12.Bắt kịp với xu hướng hội nhập

Sinh viên Việt Nam luôn có xu hướng quan tâm đến việc học ngoại ngữ từ các nước lân cận. Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp rất nhiều trường hợp một người có thể nói đến hai thứ tiếng song song là Anh – Nhật, Anh – Hàn,… Các công ty Nhật Bản tại Việt Nam cũng ưa thích tuyển dụng những nhân viên có 2 bằng ngoại ngữ hơn.

2. Những công việc tiếng Nhật hot nhất 

2.1.Biên/phiên dịch

 • Nhiệm vụ: phiên/biên dịch các văn bản và tài liệu theo yêu cầu được giao.
 • Trình độ học vấn: thông thường yêu cầu các ứng viên có bằng N3 trở lên. Ngoài thông thạo tiếng Nhật, bạn phải thông thạo cả thuật ngữ chuyên ngành liên quan.
 • Kỹ năng cần thiết: khả năng chịu áp lực công việc nhất là áp lực về thời gian. Nghề nghiệp này đòi hỏi sự cẩn thận, trách nhiệm để đảm bảo độ chính xác lớn nhất. Bạn phải có khả năng xử lý thông tin và ứng biến cao độ với mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Mức lương: dao động trong khoảng 500$-1500$/ 1 tháng.

Học tiếng Nhật sau này làm gì

2.2.Comtor

Gần đây, khi ngành IT bắt đầu tăng cường hợp tác với công ty Nhật. Cơ hội nghề nghiệp cho “Comtor” được phổ biến. Comtor trở thành cách gọi biên phiên dịch kỹ thuật trong các công ty phát triển phần mềm. Comtor gọi tắt của IT Communicator – dịch sang tiếng Việt là thông dịch viên CNTT.

 • Nhiệm vụ chính: là dịch tài liệu và dịch email. Bạn cũng phải gặp gỡ khách hàng Nhật Bản, lắng nghe trực tiếp từ họ. Từ đó, truyền đạt lại cho lập trình viên IT Việt Nam hiểu đúng và chính xác yêu cầu cần làm gì.
 • Trình độ học vấn: thành thạo tiếng Nhật 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết là điều bắt buộc. Thông thường đòi hỏi trình độ từ N2 trở lên. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu các kiến thức nền tảng về CNTT để phục vụ cho công việc. Kỹ năng cần có: comtor là nghề nghiệp đòi hỏi nhiều kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bao quát vấn đề… Ngoài ra rèn luyện sự nhạy bén, khéo léo trong việc truyền tải ngôn ngữ cũng giúp bạn trở thành một Comtor giỏi.
 • Mức lương: trung bình mức lương nghề nghiệp này dao động 600$-1000$/ 1 tháng. Tuy nhiên, tùy kinh nghiệm và khả năng làm việc mà thu nhập của bạn sẽ cao dần.

2.3.Giáo viên tiếng Nhật

 • Nhiệm vụ chính: tham gia giảng dạy cho người học tiếng Nhật để giao tiếp hoặc thi cử, phục vụ công việc.
 • Trình độ học vấn: ứng viên thành thạo về tiếng Nhật. Bao gồm có chứng chỉ N3 trở lên hoặc tương đương. Nghề này ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy.
 • Kỹ năng cần có: để trở thành giáo viên tiếng Nhật. Ngoài có trình độ tiếng Nhật tốt cần phải trang bị kỹ năng sư phạm, kỹ năng truyền tải thông tin tốt…
 • Mức lương: dao động trong khoảng 300$-600$/1 tháng. Mức lương còn phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm.

Học tiếng Nhật sau này làm gì

2.4.Chăm sóc khách hàng

 • Nhiệm vụ chính: sử dụng tiếng Nhật hỗ trợ, giải đáp những câu hỏi của khách hàng. Trao đổi thông tin với khách hàng người Nhật qua hệ thống Mail, Chat. Chăm sóc nguồn khách tiềm năng và tìm kiếm nguồn khách mới.
 • Trình độ học vấn: đòi hỏi trình độ tiếng Nhật cao để giao tiếp với khách hàng Nhật. Thông thường có trình độ N3 trở lên.
 • Kỹ năng cần có: công việc chính là chăm sóc khách hàng Nhật. Vì vậy, bạn cần phải am hiểu văn hóa Nhật bản để việc giao tiếp đạt được hiệu quả tốt. Mỗi khách hàng có một cá tính cách suy nghĩ khác nhau. Vì thế bạn cũng cần có sự kiên nhẫn, kỹ năng thuyết phục để mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất.
 • Mức lương trung bình: dao động trong khoảng 400$-600$/ 1 tháng.

2.5.Công nghệ thông tin

 • Nhiệm vụ chính: vị trí IT tiếng Nhật có cơ hội nghề nghiệp lớn đang là kỹ sư cầu nối (Bridge SE), lập trình viên. 8/5/2018 Cơ hội nghề nghiệp cho người học tiếng Nhật tại Việt Nam http://morningjapan.com/kien-thuc-can-thiet/cong-viec-o-nhat/co-hoi-nghe-nghiep-tieng-nhat/ 5/10 Kỹ sư cầu nối là người đại diện cho bộ phận kỹ thuật để làm việc trực tiếp với khách hàng. Sau đó, truyền đạt lại cho các kỹ sư khác thực hiện những yêu cầu mà khách hàng đề ra.
 • Trình độ học vấn: ứng viên yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng ngành công nghệ thông tin trở lên.
 • Đối với kỹ sư cầu nối cần có thêm: kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật thuần thục, kỹ năng đọc tài liệu dự án bằng tiếng nhật. Có kinh nghiệm đã từng làm
 • Developer trong các lĩnh vực: web, mobile web, smartphone application. Kỹ năng cần có: đối với một kỹ sư, lập trình viên phần mềm, kỹ năng cần có kỹ năng xử lý sự cố, kỹ năng chịu áp lực công việc. Công nghệ thông tin là một môi trường đầy thách thức do công nghệ liên tục đổi mới. Do vậy, nghề này cần thích ứng cao với sự thay đổi, có tinh thần ham học hỏi và nhạy bén.
 • Mức lương trung bình: mức lương cho kỹ sư, lập trình viên biết tiếng Nhật với 1-2 năm kinh nghiệm là 500 đến 600 USD. Đối với nhân lực có kinh nghiệm 4 – 5 năm thì cơ hội nhận mức lương “khủng” từ 1.000 USD – 1.500 USD/tháng.

2.6.Hành chính nhân sự

 • Nhiệm vụ chính: tham mưu, giúp việc cho giám đốc công ty Nhật Bản. Thực hiện các việc trong lĩnh vực tổ chức lao động, quản lý và bố trí nhân lực, chế độ chính sách của công ty… Cơ hội nghề nghiệp của ngành này đang rất lớn bởi doanh nghiệp nào cũng cần một đội ngũ hành chính-nhân sự.
 • Trình độ học vấn:  Tiếng Nhật tương đương N3 trở lên. Người có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hành chính, nhân sự hoặc từng làm trong công ty Nhật.
 • Kỹ năng cần có: nghề nghiệp này liên quan đến nhân sự và các chính sách trong công ty. Do vậy, bạn cần hiểu về văn hóa đặc biệt là con người Nhật Bản. Ngoài ra bạn cần trau dồi các kỹ năng đàn phán, giao tiếp và giải quyết mâu thuẫn.
 • Mức lương: dao động trong khoảng từ 400$-800 $/1 tháng

2.7.Kỹ thuật

Năm 2017, các dự án của Nhật Bản được triển khai vào Việt Nam trên 19 ngành, lĩnh vực. Các lĩnh vực chủ yếu là công nghiệp chế biến, chế tạo với 1,541 dự án. Chiếm 48.41% tổng số dự án. Do vậy, cơ hội nghề nghiệp của ngành này đang rất rộng mở với các ứng viên.

 • Nhiệm vụ chính: nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật trong ngành kỹ thuật. Chủ yếu là các kỹ sư, nhân viên kỹ thuật trong ngành dệt may, điện, điện lạnh, nhựa…
 • Trình độ học vấn: đối với các kỹ sư yêu cầu tốt nghiệp đại học trở lên. Nhân viên kỹ thuật yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng trở lên. Cả hai nghề nghiệp này đều yêu cầu giao tiếp tiếng Nhật tốt và có kinh nghiệm khi ứng tuyển.
 • Kỹ năng cần có: đây là nghề nghiệp mà bạn có cơ hội tiếp cận dàn máy móc thiết bị tối tân của Nhật. Do vậy, bạn cần nhạy bén và có trách nhiệm để tuân thủ quy trình chuyên nghiệp của Nhật Bản.
 • Mức lương: dao động trong khoảng 600$-1000$/ 1 tháng. Mức lương có thể cao hơn tùy thuộc vào tay nghề, trình độ của ứng viên.

2.8.Nhân viên kinh doanh

 • Nhiệm vụ chính: là người giúp các doanh nghiệp Nhật tìm kiếm, gặp gỡ và giữ liên lạc với khách hàng tại Việt Nam. Bạn có nhiệm vụ tìm hiểu thị trường và nhu cầu khách hàng để báo cáo với các doanh nghiệp Nhật. Cơ hội nghề nghiệp của ngành này đang rộng mở cho các bạn trẻ thích các công việc hướng ngoại. 8/5/2018 Cơ hội nghề nghiệp cho người học tiếng Nhật tại Việt Nam http://morningjapan.com/kien-thuc-can-thiet/cong-viec-o-nhat/co-hoi-nghe-nghiep-tieng-nhat/ 7/10 Trình độ học vấn: tốt nghiệp cao đẳng trở lên. Trình độ tiếng Nhật tốt (từ N3 trở lên), để có thể giao tiếp thành thạo.
 • Kỹ năng cần có: là người giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp Nhật Bản đến khách hàng. Bạn cần là người thích gặp gỡ mọi người, không ngại đi xa. Kỹ năng giao tiếp, thương lượng, đàm phán và khéo léo xử lý tình huống là điều cần thiết. Nghề nghiệp này giúp bạn có cơ hội gặp gỡ nhiều đối tượng khác nhau, mở rộng các mối quan hệ. Mức lương: dao động trong khoảng khoảng 500$-1000$. Mức lương có thể cao hơn tùy thuộc vào “ tiền hoa hồng” bạn được hưởng.

2.9.Xuất nhập khẩu

 • Nhiệm vụ chính: quản lý lịch trình, giấy tờ xuất nhập khẩu hàng hóa, kiểm soát hàng hóa vận chuyển trong và ngoài nước…
 • Trình độ học vấn: yêu cầu ứng viên tốt nghiệp trở lên, thành thạo tiếng Nhật và tiếng Anh. Cơ hội sẽ được rộng mở hơn cho các ứng viên đã từng có kinh nghiệm với trị trí tương đương. Kỹ năng cần có: đòi hỏi cao bạn cần nắm vững các nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Đặc biệt, kỹ năng giao tiếp, đàm phán rất quan trọng để giao dịch với đối tác nước ngoài và cơ quan Hải quan.
 • Mức lương: dao động trong khoảng 500$-800$/1 tháng

2.10.Quản lý sản xuất

 • Nhiệm vụ chính: bạn sẽ là người quản lý tiến độ sản xuất đơn hàng, chất lượng sản phẩm, hàng thành phẩm sẽ được xuất sang Nhật.
 • Trình độ học vấn: đòi hỏi trình độ khá cao. Đầu tiên, bạn phải là người tốt nghiệp đại học trở lên, có trình độ tiếng Nhật tốt (N3 trở lên). Có kinh nghiệm ít nhất 3-5 năm.
 • Kỹ năng cần có: Để làm được tốt công việc này, bạn cần là người có đầu óc tổ chức, sắp xếp. Ngoài ra, bạn cần có kĩ năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề. Tất cả để cả bộ máy sản xuất hoạt động hiệu quả.
 • Mức lương: dao động trong khoảng 800$-1000$ tùy năng lực

3. Trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín

Qua quá trình tìm hiểu tương lai của tiếng Nhật, bạn đã tìm được công việc phù hợp với trình độ tiếng Nhật của mình chưa? Thực tế cho thấy việc thành thạo tiếng Nhật sẽ giúp bạn có thu nhập cao hơn 2.5 lần bình thường. Hãy nhớ bạn đang sở hữu một lợi thế rất lợi hại-tiếng Nhật. Vì vậy nên đừng bỏ lỡ cơ hội và học tiếng Nhật ngay thôi! Hướng Minh sẽ giới thiệu đến các bạn các trung tâm tiếng Nhật uy tín ơ Hồ Chí Minh.

Nhật Ngữ Hướng Minh hiện tại là một những trung tâm đào tạo tiếng Nhật chất lượng và uy tín hàng đầu tại Tp. HCM. Với giáo trình được trung tâm được biên soạn và xây dựng giúp cho người Việt học tốt tiếng Nhật hiệu quả nhất.

3.1.Đội ngũ giảng viên

Hướng Minh hiểu rằng giảng viên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học của học viên. Do đó trung tâm xây dựng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp đến từ các trường Đại học lớn tại Việt Nam và Nhật Bản được đào tạo bài bản và có chứng chỉ giảng dạy Nhật ngữ quốc tế JLPT. Với phương pháp giảng dạy khác biệt làm cho việc học tiếng Nhật thật dễ dàng và thú vị.

3.2.Đối tượng học tiếng Nhật

  • Học sinh, Sinh viên hoặc người đi làm có nhu cầu sử dụng và học giao tiếp tiếng Nhật thường xuyên, lấy chứng chỉ JLPT.
  • Du học sinh chuẩn bị du học hoặc người lao động muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng không có thời gian để học tiếng Nhật trước đó.
  • Người yêu thích tiếng Nhật và muốn nhanh chóng nâng cao khả năng ngoại ngữ Rèn luyện, ôn tập cho các kỳ thi, các bài khảo sát, luyện thi chứng chỉ N5, N4, N3, N2.

3.3.Cơ sở vật chất

Với tiện ích đi lại gần trường học, chợ, bệnh viện, trung tâm mua sắm. Đặc biệt hơn đây là địa điểm di chuyển chính của các tuyến xe buýt qua lại trong thành phố, tiện lợi cho các học viên ở xa. Cơ sở vật chất khang trang mới, sạch và đẹp theo mô hình và phong cách độc đáo của Nhật Bản.

Phòng học tại các chi nhánh được trang bị thiết bị giảng dạy hiện đại như:

 • Máy chiếu sắc nét, âm thanh tiêu chuẩn, bàn ghế kiểu thông minh mới và đẹp.
 • Điều hòa 2 chiều âm trần, hệ thống âm thanh ánh sáng hài hòa, mạng Internet, wifi tốc độ cao.
 • Giáo cụ như: bút chỉ slide, bảng flipchart, bút viết…Có Câu lạc bộ Tiếng Nhật hữu ích cho học viên đến tự học , tham gia hoặc giải lao sau những giờ học căng thẳng. Nhật Ngữ Hướng Minh hứa hẹn sẽ là nơi học tiếng Nhật tốt nhất tại Hồ Chí Minh.

3.4.Môi trường học tập lý tưởng

 • Không gian: Hướng Minh tạo ra một không gian học tập vô cùng lí tưởng cho học viên, kể cả về chất lượng môi trường tự nhiên, hệ thống ánh sáng âm thanh hài hòa, trang thiết bị học tập tiên tiến, theo sát bước chân công nghệ của thế giới, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển về thể chất và trí tuệ.
 • Lớp học:  Số lượng học viên ít cam kết mỗi lớp chỉ từ 10 đến 15 học viên đảm bảo

chất lượng giảng dạy tốt nhất cho học viên tại trung tâm.

3.5.Chương trình giảng dạy

Nhật Ngữ Hướng Minh là trung tâm dạy Tiếng Nhật uy tín tại Tp Hồ Chính Minh với lượng học viên theo học rất đông. Áp dụng chương trình đào tạo GIỎI TOÀN DIỆN 4 kĩ năng “Nghe – Nói – Đọc – Viết” đầu tiên tại Việt Nam. Với tiếng Nhật giao tiếp & ứng dụng là điểm mạnh và khác biệt ở Nhật Ngữ HƯỚNG MINH. Giúp học viên hoàn thiện kỹ năng nghe & nói (là 2 kỹ năng mà đa số học viên khá yếu). Phát âm chuẩn. Trung tâm Hướng Minh rất phù hợp cho các bạn muốn phát triển đồng thời cả 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong học tập và công việc. Hướng Minh cũng là địa điểm học tiếng Nhật uy tín cho người mới bắt đầu, học sinh, sinh viên và người đi làm.

3.6.Khóa học tiếng Nhật

Trung tâm Nhật Ngữ Hướng Minh mở thường xuyên các lớp học ngắn hạn và chuyên sâu. Từ cấp độ sơ cấp N5, N4 lên đến cấp độ trung thượng cấp N3, N2 , ngoài ra Hướng Minh còn có các luyện thi theo từng cấp độ N5, N4, N3, N2 dành cho các bạn muốn lấy chứng chỉ JLPT.

Khóa học Sơ cấp 1 N5

Khóa học Sơ cấp 2 N5

Khóa học Sơ cấp N5 cấp tốc

Khóa học Sơ cấp N4

Khóa học Luyện thi JLPT N4

Khóa học Luyện thi JLPT N3

Khóa học Luyện thi JLPT N2

Điều đặc biệt giúp cho sự phát triển thương hiệu Nhật Ngữ Hướng Minh như ngày hôm nay là tỷ lệ học viên học tiếng Nhật tại trung tâm Nhật Ngữ Hướng Minh lấy được bằng JLPT chiếm 90% – 95%. Đây là niềm tự hào lớn của trung tâm, cũng là sự thành công giúp cho tên tuổi của Hướng Minh phát triển xa hơn nữa.

3.7.Học phí các khóa học tiếng Nhật

KHÓA HỌC GIÁO TRÌNH THỜI GIAN HỌC PHÍ
Sơ Cấp 1 (N5) Giáo trình Mina 12 Tuần

(72 tiết )

3.270.000 đ
Sơ cấp 2, 3 (N5) Giáo trình Mina 12 Tuần

(144 tiết)

6.470.000đ
Sơ Cấp N5 cấp tốc Giáo trình Mina 12 Tuần

(216 tiết)

8.740.000 đ
Sơ cấp N4 Giáo trình Mina 16,5 Tuần

(216 tiết )

9.870.000 đ
Luyện thi N4 Giáo trình Mina 7,5 Tuần

(60 tiết)

3.740.000 đ
Trung cấp N3 Giáo trình Hướng Minh 11 Tuần

(120 tiết)

5.870.000 đ
Luyện Thi N3 Giáo trình Hướng Minh 16 Tuần

(220 tiết)

11.740.000 đ
Trung thượng cấp N2 Giáo trình Hướng Minh 11 Tuần

(120 tiết)

….
Luyện thi N2 Giáo trình Hướng Minh 20 Tuần

(240 tiết)

16.740.000 đ

3.8.Chính sách khóa học tiếng Nhật

Các chính sách khóa học tại Nhật Ngữ Hướng Minh cụ thể như sau:

STT CHÍNH SÁCH NỘI DUNG CHÍNH SÁCH
1 Đóng học phí sớm _ Giảm 15%: Đăng ký trước khai giảng 30 ngày.
_ Giảm 10%: Đăng ký trước khai giảng 30 ngày.
_ Giảm 8%: Đăng ký trước khai giảng 30 ngày.
_ Giảm 5%: Đăng ký trước khai giảng 30 ngày.
2 Đóng học phí theo nhóm

(Cấp 1 lần duy nhất)

_ Giảm 3%/học viên: cho nhóm 3 người
_ Giảm 5%/học viên: cho nhóm 5 người.
3 Học viên cũ tại Hướng Minh _ Giảm 50% học phí khi học viên đăng ký học lại.
_ Giảm 5% học phí + các chính sách ưu đãi khác khi học viên đăng ký học lớp kế tiếp.

Thông tin liên hệ: 
Hotline: (028)71088877
Email: support@huongminh.edu.vn

Liên hệ các cơ sở để đăng ký học tiếng Nhật

 • Cơ sở chính Quận 10: 576 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM
 • Chi nhánh Thủ Đức: 447E đường Lê Văn Việt, P.Tăng Nhơn Phú A, Quận 9
 • Chi nhánh Gò Vấp: 47 Trần Thị Nghỉ, phường 7, quận Gò Vấp (gần ngã 6 Quang Trung)

Nếu bạn còn thắc mắc không biết “Học tiếng Nhật ở đâu tốt tại TPHCM?”, hãy liên hệ ngay đến số (028) 71088877 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.
Điện thoại: (08) 710 88877
Email: support@huongminh.edu.vn
Website: huongminh.edu.vn