Học tiếng Nhật như thế nào thì hiệu quả?

Học tiếng Nhật như thế nào?

Nhiều bạn thắc mắc và suy nghĩ không biết nên chọn học tiếng Nhật như thế nào để phù hợp với bạn thân mà không làm mất quá nhiều thời gian và ảnh hưởng đến công việc của bạn. Cũng có khá nhiều cách học tiếng Nhật để lựa chọn cho mình cách học hiệu quả và phù hợp nhất, bạn hãy tham khảo các cách học tiếng Nhật dưới đây để biết mình nên chọn cách học nào nhé.

Học tiếng Nhật như thế nào?Học tiếng Nhật như thế nào?

Cách 1: Học tiếng Nhật tại trung tâm

Có lẽ đây là cụm từ được tìm hiểu nhiều nhất trên internet…Nhưng tại sao nó lại được tìm hiểu nhiều như vậy?
Có lẽ nguyên nhân chính mà đa phần các bạn chọn học tại các trung tâm dạy tiếng Nhật lớn, uy tín và chất lượng. Vì khi tới đây bạn sẽ được tư vấn và giải đáp các vấn đề thắc mắc liên quan đến việc học tiếng Nhật, ngoài ra người ta còn đưa ra lời khuyên định hướng cho bạn. Nếu học ở trung tâm thì chất lượng và kiến thức mình học sẽ được đảm bảo hơn vì đa số giảng viên được mời từ các trường đại học lớn và giảng viên người bản xứ có uy tín, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Bạn có thể chủ động được thời gian học phù hợp cho sinh viên và người đi làm. Nhưng để chọn cho mình một trung tâm tiếng Nhật uy tín và chất lượng không phải là một điều đơn giản đâu nhé, nên bạn cần tham khảo và chọn lựa kỹ càng.


Bật mí: Nhật Ngữ Hướng Minh là một trong những trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín hàng đầu tại TPHCM, là trung tâm có kinh nghiệm luyện thi JLPT với tỷ lệ đậu lên tới 90%. Bạn có thể chọn tham khảo các khóa học tiếng Nhật tại đây: Các khóa học tiếng Nhật tại Nhật Ngữ Hướng Minh.


Cách 2: Học gia sư tiếng Nhật

Việc chọn học với gia sư tiếng Nhật chỉ phù hợp với các bạn có điều kiện kinh tế khá giả, tuy nhiên đây lại là một cách học được khá nhiều các bậc phụ huynh quan tâm vì muốn cho con em mình học tiếng Nhật từ nhỏ nhưng do một số lý do nên muốn gia sư dạy kèm tại nhà. Cách học này vô cùng tốt nhưng chỉ dành cho những ai có điều kiện thôi nhé. Chi phí thuê gia sư dạy tiếng Nhật không hề rẻ đâu nhé.

Cách 3: Học tiếng Nhật cấp tốc

Hình thức này chỉ dành cho những ai muốn đi xuất khẩu lao động gấp hoặc đi du học Nhật Bản theo hệ thạc sĩ hay tiến sĩ, hay được các công ty Nhật cử đi học. Tuy đây là một hình thức nhồi nhét kiến thức nhanh gấp nhưng những kiến thức mà bạn học đã được cô động chọn lựa kỹ càng về nội dung và hình thức quan trọng nhất. Cũng để chữa cháy thì đây làm một biện pháp tốt và không ít bạn cũng đạt được mục đích của mình qua các khóa học cấp tốc như thế này.

Cách 4: Học tiếng Nhật cơ bản

Đây là cụm từ được tìm kiếm khá nhiều trên internet về học tiếng Nhật, điều này chứng tỏ nhu cầu học tiếng Nhật cho những bạn mới bắt đầu khá cao. Thường những bạn muốn học tiếng Nhật cơ bản sẽ chọn học tại trung tâm chất lượng và uy tín học để được đảm bảo về kiến thức và chất lượng tốt nhất. Ngoài ra một số bạn chọn cách học tự học tiếng Nhật cơ bản Online hoặc qua Video nhưng cách này không mang lại hiệu quả cao.

Cách 5: Học giao tiếp tiếng Nhật

Có lẽ nhiều bạn do nhu cầu công việc nên không thể theo học được các khóa học tiếng Nhật chính thống, vì thế học giao tiếp là ưu tiên hàng đầu và cũng là cách học rất tốt. Tuy nhiên chỉ học giao tiếp thì giống như học vẹt, nếu không sử dụng một thời gian bạn sẽ quên và muốn học lại cũng mất khá nhiều thời gian. Vì vậy sau khi học xong bạn nên viết lại những câu hội thoại để nhớ mặt chữ và hiểu hơn về bài học.

Cách 6: Học tiếng Nhật miễn phí

Trước đây, có những trào lưu về “miễn phí” gọi là học thử mà không tốn tiền vì vậy cho nên bất cứ lĩnh vực nào nếu có miễn phí sẽ thu hút rất nhiều người quan tâm. Học tiếng Nhật miễn phí cũng vậy, đây làm một cách học được nhiều bạn quan tâm với mục đích chính là đi học thử cho biết. Lớp học miễn phí này chủ yếu giới thiệu về tiếng Nhật (bảng chữ cái) và một số văn hóa Nhật, dạy từ 1 đến 2 buổi. Bạn có thể đăng ký học các lớp này để trải nghiệm tiếng Nhật.

Cách 7: Học tiếng Nhật Online

Những người đi làm và không có thời gian rãnh để học tại các trung tâm thì thường họ sẽ chọn cách học này, học tiếng Nhật Online bạn có thể chủ động học được mọi lúc nên được rất nhiều bạn muốn. Để học tiếng Nhật Online bạn chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối internet và chuẩn bị tìm tài liệu học thôi. Nhưng việc học Online  không mang lại hiệu quả tốt và đôi khi tài liệu, kiến thức mà bàn tìm kiếm trên Internet cũng không được chính xác.

Cách 8: Học tiếng Nhật trực tuyến

Thực ra học tiếng Nhật trực tuyến so với học Online không có gì khác nhau lắm nhưng mình vẫn tách ra làm hai cách học bởi vì một số bạn quan niệm học Online là tự tìm tài liệu và học còn học trực tuyến tức là đúng giờ học lên internet và học lớp Online. Học trực tuyến thực ra không khác học Online nhưng với một số khóa học không hoàn toàn chủ động được thời gian và giáo trình không được tự chọn. Theo như mình thấy thì đa phần học tiếng Nhật trực tuyến không mang lại hiệu quả tốt lắm.

Cách 9: Tự học tiếng Nhật tại nhà

Đây là một cách học chung chung mà nhiều bạn quan tâm, học tại nhà có thể là học trực tuyến, học online, tự học, gia sư, …. Nhìn chung là những bạn muốn học tại nhà thường là thiên về hướng muốn học trực tuyến.

Dù bạn chọn cho mình cách học nào mang lại hiệu quả tốt nhất thì trước hết bạn phải lên cho mình một lộ trình học, lấy hết tình thần và nhiệt huyết chịu khó luyện thì dù tiếng Nhật có khó đến cỡ nào cũng không là gì đối với bạn. Chúc các bạn chọn cho mình cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

  • coming-soon-BT-768X575