Kinh nghiệm luyện nghe tiếng Nhật N2

Khi mức độ thính giác của bạn tăng lên N2 sau đó lắng nghe mỗi ngày (khoảng 30-45 ‘), có thể chia nhỏ, lắng nghe khi bạn thực sự hiểu “Tại sao bạn không chọn?” Mức độ của N2 Nhật Bản cao, vì vậy nó đòi hỏi bạn phải hiểu mọi thứ bạn có thể nghe thấy. Khi bạn tăng lên, giọng điệu và cách bạn nói sẽ nhanh hơn, khó nghe, những từ phức tạp hơn. . Kỹ năng nghe bạn sẽ học và trải nghiệm trong  JLPT N2 . Và trong bối cảnh của bài viết hôm nay, định hướng Nhật Bản muốn chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm nghe tiếng Nhật N2.

 Quy tắc luyện nghe tiếng Nhật:

– Phát âm chính xác từng yếu tố âm thanh

– Hiểu rõ quy tắc biến đổi âm thanh trong khi nói nhanh

– Học chắc quy tắc về nhịp điệu của lời nói

Nghe hiểu 聴解 (choukai)

Nghe được coi là phần khó nhất đối với hầu hết các thí sinh bởi vì trong suốt thời gian làm bài thi bạn chỉ có một lần để nghe các câu hỏi và phải trả lời nó ngay lập tức, ngay cả khi bạn quên câu hỏi hoặc không hiểu chúng tí nào. Và không có thời gian để quay lại các câu hỏi trước mà bạn đã quên.
Trừ khi bạn đang sống ở Nhật bản, cách duy nhất để cải thiện kỹ năng nghe là nghe tiếng Nhật nhiều hơn, có thể thông qua các bài luyện nghe tiếng Nhật online hoặc các đĩa CD.
Bên cạnh nghe các tin tức bằng tiếng Nhật và xem các buổi truyền hình (đối với các cấp độ cao) bạn có thể luyện tập thêm với các đĩa CD của các đề thi Năng lực tiếng Nhật các năm trước nhiều lần.

Làm các điều sau càng nhiều càng tốt:

  Nghe ít nhất 5 lần không nhìn vào lời thoại
  Sau khi đọc lời thoại một lần, nghe lại ít nhất 5 lần nữa
   Nghe cùng với lời thoại ít nhất 3 lần nữa
    Không nhìn vào lời thoại, cố gắng đọc to khi bạn nghe ở 3 lần tiếp nữa
Mặc dù nghe theo cách trên rất tốn thời gian nhưng nó rất hiệu quả để bạn quen với các loại câu hỏi có trong bài thi.

Trước khi tham dự kỳ thi

Vào trước ngày thi, nghe các đĩa CD của một vài bài luyện thi Năng lực tiếng Nhật các năm trước để tai bạn làm quen với các đoạn hội thoại tiếng Nhật. Trừ khi bạn đang sống ở Nhật bản, bạn rất hiếm có cơ hội được nghe tiếng Nhật hàng ngày. Trên đây là một vài lời khuyên dựa trên kinh nghiệm cá nhân qua việc tham gia tất cả các bài thi trong một vài năm trước, muốn gửi tới tất cả những người đang học và luyện thi tiếng Nhật để tham gia kỳ thi Năng lực tiếng Nhật (JLPT) đạt kết quả cao nhất.

Tóm lại, việc nghe thường xuyên là phương pháp luôn đem lại hiệu quả cao cho bạn. Đây chính là bước ngoặt giúp bạn hoàn thiện các kĩ năng còn lại. Khi nghe tiếng Nhật tốt, khả năng phản xạ của bạn khi giao tiếp sẽ cao hơn. Hãy bắt đầu rèn luyện kỹ năng nghe của bạn cùng với sự kiên trì và lòng quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ. Chúc các bạn thành công nhé!

  • coming-soon-BT-768X575