Làm sao để học tiếng Nhật tốt?

Làm sao để học tiếng Nhật tốt?

Vậy là chúng ta đã đi tìm cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất được nữa chặng đường rồi và điều cuối cùng mà mình muốn chia sẽ đến các bạn làm sao để học tiếng Nhật tốt? và đây củng là điều quan trọng nhất quyết định rằng bạn có chinh phục được tiếng Nhật hay không? Thay vì lao đầu vào học, hãy cứ thoải mái đừng áp lực quá, dẫn đến căng thẳng, chán nản.

Nghe, nhìn cách học tiếng nhật hiệu quả.

Tại sao lại nói nghe, nhìn là cách học hiệu quả. Bởi vì, khi bạn nghe nhiều trong đầu bạn sẽ hình dung và ghi nhớ được mặt chữ. Sau đó bạn sẽ viết ra để nghi nhớ. Như vậy sẽ ghi nhớ lâu hơn so với cách học ngược lại cả về nghĩa, cách dùng và viết. Có bạn nào học tiếng mà lại không lẩm nhẩm theo lời bài hát hay nhân vật trong phim khi xem giống mình không? Đó là cách để mình luyện cách đọc và phát âm của từ, chỉnh sai ngay khi mới học tránh tình trạng mưa dầm thấm lâu sau này khó sửa.

Sử dụng Flashcard

Chắc hẳn là ai cũng đã nghe qua đến ứng dụng này, dùng để ghi nhớ và học tiếng. Đối với mình, mình gọi là nó phương pháp “học một nhớ ba”. Hãy chuẩn bị những tấm bìa cứng, cắt thành ô vuông và bắt đầu bằng những chữ Hiragana ở mặt trước và mặt sau ghi cách đọc. Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm flashcard trên điện thoại hoặc mua sẵn. Sau đó trộn chúng với nhau và học từng tấm một cho đến khi không còn mảnh bìa nào phải bỏ ra một bên vì không thuộc nữa. Bên cạnh đó để ghi nhớ tốt hơn, bạn có thể ghi thêm một vài ví dụ ở mặt cách đọc từ Hiragana. Tiếp theo là học đến bảng Katakana, khi mặt trước bạn ghi chữ Katakana còn mặt sau bạn sẽ ghi chữ Hiragana. Như vậy, bạn sẽ học được cả Katakana và thêm một lần nữa ghi nhớ Hiragana. Phương pháp này sẽ giúp cho bạn ghi nhớ và tránh nhầm lẫn giữa hai bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước khi học thuộc hết chúng. Như vậy thì đúng là một lần học bạn đã học đầy đủ cả ba bộ chữ Nhật ngữ rồi nhé. Tuy nhiên, đối với cách học này, thì bạn sẽ ít phải viết lại. Mà văn ôn võ không luyện thì lâu ngày sẽ quên, nhất là đối với Hán tự. Vì thế để khắc phục cách này, trong ebook mình cũng đã để sẵn cách khắc phục và một số cách học tiếng nhật hiệu quả khác mà bạn có thể tham khảo. Đây là cách học tiếng nhật tốt nhất đối với mình còn các bạn thì sao?

Lí do chưa có việc làm tiếng Nhật

Có bao giờ bạn tự hỏi mình là người có trình độ tiếng Nhật tốt, nhưng lại chưa có được một việc làm tiếng Nhật tốt chưa? Theo chia sẻ của một bậc đàn anh đi trước với 10 năm kinh nghiệm làm việc ở Nhật. Trình độ của bạn không đủ tốt. CV, hồ sơ xin việc của bạn không đủ ấn tượng với người tuyển dụng. Họ sẽ bị quên vì nó quá nhạt nhòa. Giả sử như Rirekisho của bạn viết tay mà không phải là đánh máy như mọi người thì sao nhỉ? Một ấn tượng ban đầu ghi sâu vào tâm trí nhà tuyển dụng và cũng đánh đúng tâm lý nhà tuyển dụng. Tại sao? Hãy tham khảo bài viết học cách viết tay Rirekisho hay cách viết cover letter ấn tượng. Nếu bạn đang làm việc trong một công ty Nhật rồi, nhưng cảm thấy hơi bí, tôi cũng có vài lời khuyên và hướng dẫn cho bạn qua những khó khăn khi làm việc trong môi trường người Nhật để bạn có thể đưa ra định hướng cho bản thân nhé! Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đang gặp khó trong việc học tiếng Nhật hoặc học nhiều mà vẫn kém. Chúc các bạn học tiếng Nhật tốt.

  • coming-soon-BT-768X575