Làm sao để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Nếu bạn đang tìm hiểu và nghiên cứu tiếng Nhật, nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Nhật, có thể bạn nên đọc thêm bài viết này: Hướng dẫn học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đã biết cơ bản về tiếng Nhật, và đang tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, có thể bạn sẽ thích bài này: Lịch sử 3 loại chữ: Kanji, Hiragana, Katakana trong tiếng Nhật. Tuy nhiên, bài viết này không phải để giới thiệu, đây là bài viết chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn học từ vựng tiếng Nhật dễ dàng hơn, cùng Hướng Minh tìm hiểu nhé.

Chia nhóm từ vựng

Con người có xu hướng liên tưởng khi gặp một từ nào đó quen, nếu bạn sắp xếp các từ vựng theo cách các nghĩa của từ gần giống nhau, hoặc cũng mang một ý nghĩa nào đó, bạn sẽ nhớ nhanh hơn.

Học từ vựng theo ngữ cảnh

Nếu bạn thích hoa, hãy liệt kê tên các loại hoa bằng tiếng Nhật, sau đó học chúng, bạn sẽ thấy khả năng nắm bắt của mình tăng lên đáng kể. Sau đó hãy nghĩ thêm về các nơi chốn mà bạn hay ghé tham như: siêu thị, trường học,… bạn sẽ có trong tay một số lượng từ vựng kha khá, mà chưa kể là ứng dụng cao, vì bạn gặp thường xuyên mà 🙂

Học cách ghi chú

Ghi chú không phải để trang trí, hay nhớ kiểu rập khuôn, đó là một hình thức thực hành, viết ra những gì bạn đọc giúp bạn nhớ nhanh hơn và lâu hơn

Sử dụng từ vựng thường xuyên hơn

Bất kể khi nào có thể, khi bạn thấy 1 vật gì đó, hãy gọi tên chúng bằng tiếng Nhật, khi bạn viết 1 đoạn hội thoại, hãy tập sử dụng những từ vựng đồng nghĩa, khi bạn nói, khi bạn nghe nhạc, bất kể khi nào có thể, hãy sử dụng từ vựng bạn được học. Sau này dù có muốn quên cũng khó nhé!

Ứng dụng từ vựng với ngữ pháp

Sử dụng mẫu câu bạn được học, kết hợp với nhiều từ vựng khác nhau, đó vừa là cách học giúp bạn nhuần nhuyễn cách dùng từ, lại vừa giúp bạn ôn tập ngữ pháp, một công đôi việc, rất thuận lợi phải không nào?

Bạn còn cách học nào khác hay hơn không, hãy chia sẽ cùng mọi người nhé! Một phần quà nhỏ sẽ đến với bạn, hãy để lại thông tin mà Hướng Minh có thể liên hệ được bạn nhé!

  • thang7 ron rang- ngap tran uu dai