Lấy tiếng Nhật N5 trong 6 tháng

Tiếng Nhật N5 – Lấy tiếng Nhật N5 trong 6 tháng

Thi đậu tiếng Nhật N5 trong thời gian ngắn nhất là mục tiêu đề ra của tất cả các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật. Vậy làm thế nào Để thi đậu N5 trong vòng 6 tháng. Bạn đang học theo bộ giáo trình Mina no nihongo kiến thức sơ cấp N5, bạn học kiến thức trên trường rất tốt, nhưng bạn không tự tin đi thi. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn cải thiện vấn đề đó.

Thi đậu tiếng nhật N5 trong vòng 6 tháng

Phần 1: Khái quát về cấu trúc kỳ thi Năng lực Nhật Ngữ N5.

N5 là cấp độ thấp nhất, đơn giản nhất trong Kì thi JLPT, một đề thi N5 sẽ bao gồm những phần sau đây :

+ Phần 1 – Kiến thức ngôn ngữ (25 phút)

+ Phần 2 – Đọc hiểu (50 phút)

+ Phần 3 – Nghe (30 phút)

Phương pháp học tiếng Nhật N5 thi đậu JLPT

Các bạn có thể chia cấp độ Sơ cấp N5 ra thành 3 phần:

_ Giai đoạn kiến thức Sơ cấp 1 N5: Bạn dành thời gian 3 tháng để làm quen dần với  kiến thức sơ cấp cơ bản đầu tiên, giai đoạn này bạn sẽ tập trung học bảng chữ cái củng như một cố từ vựng câu chào hỏi đây là giai đoạn dể nản chí nhất vì bạn phải làm quen với thứ ngôn ngữ khó nuốt như tiếng Nhật.

_Giai đoạn kiến thức sơ cấp 2 và 3 N5: Sau khi bạn đã hoành thành xong kiến thức sơ cấp 1 bạn tiếp tục dành 3 tháng còn lại để học kiến thức sơ cấp 2 và 3. Nếu như đã làm quen với tiếng Nhật rồi thì học lên tiếp đối với bạn sẽ bắt đầu đơn giản hơn.

Bạn có thể tham khảo khóa học: Tiếng Nhật sơ cấp N5

  1. Chú trọng Từ vựng và Ngữ pháp để thi Đậu tiếng Nhật N5

Từ vựng và Ngữ pháp đóng vai trò rất quan trọng trong Đề thi JLPT. Hãy nhớ từ vựng và ngữ pháp theo từng bài học, ngoài ra có thể tham khảo thêm các từ vựng mở rộng, sử dụng thẻ Flashcard học tiếng Nhật để nhớ từ và tự tay viết các chữ Kanji đều đặn sẽ không khó để bạn có thể kiếm điểm cao ở phần này. Ngoài ra việc có một vốn từ vựng và ngữ pháp tốt cũng giúp bạn hiểu dễ dàng hơn trong phần Đọc hiểu nữa đó.

  1. Đạt điểm cao phần thi đọc hiểu trong kỳ thi tiếng Nhật N5

Chiếm nhiều nội dung lớn trong đề thi N5, Đọc hiểu thường khiến nhiều bạn học phải hoảng sợ vì phân bố thời gian không kịp. Trong bài đọc thì các bạn nên làm các đoạn ngắn trước vì gần như 2 bài đọc đầu tiên thường dài nhất và chứa nhiều câu hỏi nhất. Ngoài ra, điểm cần lưu ý là các bạn phải hiểu câu hỏi đang muốn hỏi – đáp về vấn đề gì, do đó nên đọc câu hỏi trước. Hầu hết những phần liên quan đến câu hỏi sẽ ở phần gạch dưới trong bài đọc .

  1. Luyện tập kỹ năng Nghe hiểu cấp độ tiếng Nhật N5

Nghe hiểu được coi là phần khó nhất đối với hầu hết các thí sinh bởi vì trong suốt bài thi bạn chỉ có một lần để nghe các câu hỏi và phải trả lời nó ngay lập tức. Và không có thời gian để quay lại các câu hỏi trước mà bạn đã quên. Và cách duy nhất để cải thiện kỹ năng nghe là nghe tiếng Nhật nhiều hơn, có thể thông qua các bài luyện nghe tiếng Nhật online hoặc các đĩa CD, các tin tức tiếng Nhật, các show truyền hình,… Hơn nữa, bạn có thể luyện tập thêm với các đĩa CD của các đề thi Năng lực tiếng Nhật các năm trước.

  1. Tâm lý vững vàng

Các bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT là một bài thi dài, với thời gian khoảng 180 phút, đòi hỏi thí sinh phải có sự nghiêm túc và tập trung cao độ. Thí sinh tham gia nếu chưa bao giờ ngồi vào bàn và học từ vựng, ngữ pháp hay kanji hàng giờ liền, hoặc chưa bao giờ luyện nghe tiếng Nhật trong hơn 30 phút liên tục có thể sẽ gặp cản trở khi tham gia các bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ hãy tạo thói quen đối đầu với áp lực phòng thi để khỏi bị “ngợp” bạn nhé!

  1. Các bộ đề thi thử

Nếu bạn có thói quen tiếp cận và làm quen với các đề thi năng lực tiếng Nhật đã từng diễn ra ở các kỳ thi trước, ắt hẳn bạn sẽ tự tin hơn bao giờ hết. Bởi khi nắm được cấu trúc đề thi cụ thể, bạn sẽ có thể ôn lại bài học, khắc phục những điểm thiếu sót về kiến thức và đặc biệt là củng cố thêm về kỹ năng làm bài sao cho hiệu quả nhất.

Những kiến thức Hướng Minh chia sẽ trên đây hy vọng bạn có thể nắm được phần nào để giúp ích cho kỳ thi JLPT nhé. Chúc các bạn thành công.

  • thang7 ron rang- ngap tran uu dai