Một số mẹo hay khi đi thi JLPT tháng 7/2019

Chỉ còn vài ngày nữa là các bạn bước vào kỳ thi JLPT quan trọng rồi. Hôm nay, Nhật ngữ Hướng Minh sẽ chia sẻ đến các bạn một số mẹo học và luyện thi tiếng Nhật đơn giản nhưng cực kì hiệu quả cho kì thi này.

Như chúng ta đã biết đề thi JLPT hiện nay gồm 3 phần chính tương ứng với thời gian thi khác nhau. Vì vậy, bạn phải có chiến lược riêng để có thể đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Cấp độ

Từ vựng

Ngữ pháp và Đọc hiểu

Nghe

N5

25 phút

50 phút

30 phút

N4

30 phút

60 phút

35 phút

N3

30 phút

70 phút

40 phút

N2

105 phút

 

50 phút

N1

110 phút

 

60 phút

 

1. Ngủ đủ giấc trước ngày thi

Giấc ngủ có khả năng thay đổi đáng kể hiệu suất thi của bạn. Ngủ ngon trước ngày thi sẽ giúp bạn không cảm thấy buồn ngủ trong phòng thi khi đối mặt với các trang giấy đầy Hiragana, Katakana và Kanji. Bạn sẽ có đủ tỉnh táo với một số các bài đọc dài , phức tạp được thiết kế để kiểm tra độ bền của thí sinh.

2. Nhớ tắt nguồn điện thoại ( hay để nó ở nhà)

Một số báo thức điện thoại di động được thiết kế luôn mở cho dù bạn đang bật hay tắt. Nhiều người có bị đuổi ra khỏi phòng thi vì sử dụng điện thoại di động. Bởi vì tai tiếng gian lận liên quan đến các điện thoại thông minh trên các kỳ thi nên đừng ngạc nhiên nếu giám thị yêu cầu về nội quy thi đặc biệt nghiêm ngặt.

3. Mang theo chai nước hay cái gì để ăn

Bạn có thể mang theo một chai nước suối hay vài cục kẹo socola ăn trước khi vào thi hay nghỉ giải lao giữa giờ. Nước suối hay đồ ngọt sẽ giúp bạn lấy lại bình tĩnh để có thể hoàn thành tốt bài thi.

4. Mang giấy báo dự thi

Giấy báo dự thi thường được gửi trước 2 tuần, bạn nên mang nó đi thi hoặc bạn cũng có thể mang giấy tờ tùy thân có dán ảnh mới nhất của bạn như chứng minh thư, hộ chiếu, bằng lái xe… Để đảm bảo có thể vào thi một cách suôn sẻ bạn nên mang cả hai nhé! 

5. Hãy mang theo đồng hồ

Thời gian thi năng lực tiếng Nhật được quản lý rất chặt chẽ. Bởi vậy bạn cần đồng hồ để quản lý thời gian cần thiết cho mỗi phần của mình. Hãy chuẩn bị 1 chiếc đồng hồ đơn giản và tắt chuông báo thức nếu có.

6. Lưu ý về các dạng câu hỏi chọn đáp án

Bài thi JLPT có nhiều lựa chọn đáp án. Có một số kỹ thuật để tiếp cận câu hỏi trắc nghiệm. Điều quan trọng là để tìm thấy những loại phương pháp tiếp cận phù hợp với bạn nhất. Bỏ qua trường hợp lý tưởng là nếu bạn nhìn vào một câu hỏi và lựa chọn câu trả lời chính xác một cách ngay lập tức. Đối với vài câu hỏi không phù hợp, nhiều kỹ thuật lựa chọn như làm mất đi các chỉ tiêu rõ ràng là không chính xác, cố gắng để phát hiện câu trả lời tương tự nhưng hơi khác nhau, hoặc tập trung vào bản thân các câu trả lời, lưu ý sự khác biệt giữa chúng làm có thể là một trợ giúp lớn để tìm ra câu trả lời.

7. Ghi chú bài nghe

Hãy nhớ ghi lại những phần cần thiết (từ khóa) cho mỗi phần thi, ghi lại càng ngắn càng tốt bởi ghi nhiều sẽ làm bạn mất tập trung và không nghe được phần tiếp theo.

Trên đây là những mẹo nhỏ mà Hướng Minh muốn chia sẻ với các bạn. Hướng minh xin chúc các bạn đạt được điểm cao trong kì thi JLPT 2019 này nhé!

  • thang7 ron rang- ngap tran uu dai