Muốn học tiếng Nhật nên bắt đầu từ đâu ???

Hầu như tất cả các bạn khi bắt đầu chọn con đường học tiếng Nhật đều có suy nghĩ Nếu học tiếng Nhật nên bắt đầu từ đâu và chọn con đường nào phù hợp giúp bạn tiến xa hơn nhất. Việc đầu tiên bạn nên khẳng định lại bản thân bạn yêu thích tiếng Nhật hay bạn mong muốn công việc, sự nghiệp thăng tiến bằng tiếng Nhật. Nhưng lại không biết tìm đâu ra con đường để khởi đầu. Nên học tiếng Nhật như thế nào để giúp việc học tiếng Nhật được hiệu quả, nhanh chóng mà không mất thời gian băn khoăn suy nghĩ.

Học tiếng Nhật nên bắt đầu từ đâu ???

Sau đây, Hướng Minh sẽ không chia sẻ hay giới thiệu gì hết mà Hướng Minh sẽ chỉ luôn ra cho bạn một lộ trình cũng như những phương pháp tự học tiếng Nhật mà bất cứ ai cũng phải trải qua nếu muốn học tốt thứ ngôn ngữ khó nhất nhì thế giới này. Muốn học tiếng Nhật nên bắt đầu từ đâu ? Cũng giống như khi bạn dự định làm bất cứ một việc gì bạn phải lên một kế hoạch cụ thể để giải quyết từng bước một và để hoàn thành nó không phải là việc đơn giản. Tiếng Nhật cũng vậy khi bạn đã quyết tâm theo đuổi nó rồi thì bạn phải theo đến cùng. Đối với những bạn tự học tiếng Nhật tại nhà quyết tâm của bạn phải cao hơn rất nhiều so với những bạn học ở trung tâm hay học tại trường. Vì sao? vì tự học ở nhà bạn phải phân bổ thời gian học lâu hơn để hiểu bài ( so với cách học tại trung tâm hay tại trường bạn không phải tốn một khoản chi phí nào ngoài tài liệu, nhưng cách học này dễ cảm thấy chán nản nhanh bỏ cuộc hơn). Đối với những bạn học tại trường hay học tại trung tâm các bạn được vạch ra lộ trình định hướng cần phải bắt đầu từ đâu và học như thế nào và điều đặc biệt được giáo viên chỉ dạy giúp bạn có động lực học tiến xa hơn ( so với cái tự học tại nhà thì học tại trường hay trung tâm bạn sẽ tốn một khoản chi phí nhưng bù lại chất lượng và kiến thức tốt hơn).  Để vạch ra một lộ trình học tiếng Nhật cơ bản một là cách học hiệu quả nhất nó sẽ là bước đệm cực lớn giúp các bạn học tốt tiếng Nhật ngay cả khi chỉ là tự học.

Lựa chọn phương pháp ( Trả lời cho câu hỏi: học tiếng Nhật nên bắt đầu từ đâu ??? )

Thứ nhất:  Học bất cứ một ngôn ngữ nào điều đầu tiên bắt buộc cũng phải là bảng chữ cái. Với tiếng Nhật cũng vậy, bạn phải nhanh chóng học và nắm thật chắc bảng chữ cái vì nếu học không chắc thì đến những bài học tiếp theo bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để luận ra và đọc hiểu từ vựng. Vì vậy đừng bao giờ coi thường và lơ là bảng chữ cái tiếng Nhật.

có thế thì việc học từ vựng đối với các bạn về sau sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tối đa là trong 1 tuần bạn phải học thuộc 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana ( đối với học tại trung tâm hay trường). Tối đa 1,5 tuần đến 2 tuần đối với những bạn tự học tiếng Nhật.  Phải chắc chắn mình thuộc kĩ 2 bảng chữ cái này.

Thứ  2:  Sau khi học thuộc hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Bạn sẽ tìm cho một giáo trình để theo sát và học những kiến thức cơ bản. Với trình độ sơ cấp thì thực sự không có nhiều giáo trình, hầu hết mọi người đều học qua giáo trình Minna no Nihongo. Đây là giáo trình tiếng Nhật uy tín và thông dụng nhất, dùng để giảng dạy ở khắp nơi trên thế giới. Vì thế bạn hãy cố gắng bám sát từng bài  học từ cơ bản những gì có trong giáo trình này!

Thứ 3:  Học xong cuốn Minna no Nihongo 1 ( trong đó có 25 bài)  là các bạn đã học xong  trình độ N5 rồi đấy. Nhớ là phải phân bổ thời gian học từ vựng, Kanji, ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu cho thật hợp lý và không được bỏ qua bất cứ phần nào. Bởi vì học tiếng Nhật nếu không toàn diện sẽ rất khó khăn cho việc sử dụng thi cử sau này.

Thứ 4:  Cùng với đó bạn phải có định hướng thật tốt về việc tự học tiếng Nhật của mình. Đây là điều rất quan trọng vì nếu định hướng sai lầm sẽ làm bạn tốn thời gian vô ích và học nhầm thứ mình cần học.

Thứ 5:  Khi bạn quyết định học tiếng Nhật chắc chắn bạn đã có mục đích gì từ đó cho mình rồi mới quyết định học tiếng Nhật. đưa ra phương pháp học phù hợp. Ví dụ như cần đổ JLPT trong tháng 7 hay là chỉ cần giao tiếp tốt để sang Nhật.

Thứ 6:  Không nên lạm dụng chữ Romaji (là chữ latinh dùng để phiên âm tiếng Nhật). Vì Romaji chỉ hỗ trợ việc đọc dễ hơn nhưng không giúp gì cho bạn trong việc bạn sử dụng tiếng Nhật. Vì vậy, xin nhắc lại là việc học kỷ 2 bảng chữ cái ngay từ đầu là rất quan trọng.

Thứ 7:  Với từ vựng và ngữ pháp thì bạn phải luyện tập liên tục bằng cách sử dụng chúng để đặt câu. Có thể là đặt câu với những thứ thường ngày nhìn thấy trước mặt mình. Rất tự nhiên và hiệu quả.

Thứ 8:  Đối với việc học ngoại ngữ thì bạn phải tránh những khoảng thời gian không chú tâm học hành. Bởi vì bỏ quá lâu thôi là kiến thức sẽ rơi rụng rất nhiều đến nỗi bạn còn không thể tin được đấy. Luôn rèn dũa kiến thức tiếng Nhật hằng ngày sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Nhật nhanh nhất có thể.

Thứ 9:   Hãy cố gắng tìm kiếm những người bạn người Nhật bằng cách lang thang trên mạng hỏi chơi những câu vu vơ làm quen hay tham gia các câu lạc bộ cộng đồng Nhật Bản, bằng nhiều cách bạn có thể trò chuyện với người Nhật để giúp live tiếng Nhật của mình được tăng lên, không những vậy trong khi bạn nói chuyện sẽ học hỏi được cách giao tiếp của người Nhật và biết được mình đang sai ở chỗ nào. Nhưng nếu đặt mình vào môi trường tiếng Nhật mà bạn không có tính chủ động không tự tin tiếp xúc để phát triển bản thân mình hơn thì thật lãng phí quá.

Thứ 10:  Học vui vẻ và thoải mái, không nên quá gượng ép vào khuôn mẫu giáo trình. Bạn có thể giải trí bằng cách xem phim, anime, nhạc… để nghe và học theo. Tìm kiếm những phương pháp học tiếng Nhật mới để đỡ nhàm chán.

Việc học tiếng Nhật không hề đơn giản nhưng cũng không phải là quá khó nếu bạn có bước khởi đầu vững chắc và có định hướng chuẩn xác. Cùng với sự quyết tâm của mình bạn có thể tự học tiếng Nhật để đạt được kỳ vọng của mình.

Cách học tiếng Nhật ( Trả lời cho câu hỏi: học tiếng Nhật nên bắt đầu từ đâu ??? )

Ngoài những kiến thức tự học tại nhà bạn nên chọn một trung tâm học tiếng Nhật nào đó để được tiếp thêm năng lượng kiến thức chuẩn, đa dạng giúp bạn rút ngắn con đường chinh phục tiếng Nhật của mình.

Tại Nhật Ngữ Hướng Minh lộ trình học tiếng Nhật cho tất cả mọi người đã được nghiên cứu sẵn, qua nhiều năm kinh nghiệm dẫn dắt hàng trăm học viên lấy được chứng chỉ JLPT, đi du học và xuất khẩu lao động. Dần dần lộ trình học đó được tối ưu hóa thành một quy chuẩn giúp cho học viên rút ngắn được quá trình học, chất lượng được đảm bảo tối đa phù hợp với tất cả các nhu cầu của học viên.

+ Học thuộc 2 bảng chữ cái nhanh, nhớ lâu trong vòng 1 tuần với phương pháp học thông minh nhất.

+ Lộ trình học  tiếng  Nhật mới tối ưu nhất cung cấp đầy đủ kiến thức cho tất cả cấp độ ( N5, N4, N3, N2, N1 ) bao đầu ra.

+ Nguồn tài liệu được tổng từ rất nhiều giáo trình học tiếng Nhật phổ biến, các bộ đề thi, ôn luyện kiến thức JLPT phù hợp cho tất cả mọi cấp độ.

+ Phương pháp học thông minh, sinh động tạo hiệu ứng giúp bạn nắm chắc phần kiến thức khoảng 70%  trên lớp học, tạo nguồn cảm hứng năng lượng giúp bạn càng học càng yêu thích nó hơn.

+ Với kho đề thi được nghiên cứu đầy đủ và cập nhật thường xuyên giúp bạn chẳng còn sợ kỳ thi JLPT đang cận kề.

Thông tin về các khóa học bạn có thể tham khảo qua trang chủ Huongminh.edu.vn nhé. Trên đây là những thông tin đầy đủ mình muốn cung cấp cho các bạn đang có dự định muốn học tiếng Nhật nên bắt đầu từ đâu. Chúc các bạn tìm được cho mình cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

  • coming-soon-BT-768X575