Tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu

TIẾNG NHẬT CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Mới bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản,việc học bảng chữ cái, cách phát âm như nghe nói đọc viết làm cho bạn cảm thấy bỡ ngỡ bước đầu gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy ngay từ đầu bạn cần xác định một phương pháp học thật sự phù hợp mang lại hiệu quả cao nhất cho việc học.

Bạn cảm thấy trở ngại gặp khó khăn với việc bắt kịp một ngôn ngữ mới, nhất là một ngôn ngữ khó như Tiếng Nhật. Hôm nay Nhật Ngữ Hướng Minh sẽ bật mí cho bạn cách học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất. Chương trình học được thiết kế riêng đặc biệt chỉ có tại Hướng Minh dành cho người Việt “Khó tiêu” tiếng Nhật nhất.Hướng Minh tự hào là trung tâm học tiếng Nhật uy tín chất lượng hàng đầu Tp. HCM.

1, Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Đa phần các bạn học ngoại ngữ đều thường cố gắng đạt đến sự hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu học tiếng Nhật, học thuộc 100% từ mới, phát âm chuẩn 100%, nhớ 100% ngữ pháp…Đây là phương pháp quá tuyệt vời nếu như bạn hoàn thành được nó. Nhưng quan điểm của Hướng Minh là không nhất thiết phải cật lực học như vậy khi bạn mới bắt đầu. Thứ nhất nó rất tốn thời gian thay vì bạn dành một ngày để học thuộc 1 bài với công suất 100% thì bạn dành thời gian đó chia ra bạn sẽ học được 2 bài với công suất mỗi bài khoảng 80% nó sẽ tối ưu được rất nhiều khung thời gian học của bạn và chất lượng không hề giảm sút, bạn có thể dành thời gian để làm thêm công việc khác chẳng hạn.

2, Học thuộc bảng chữ cái – từ mới.

Để học được từ vựng – ngữ pháp – Hán tự mới thì điều đầu tiên là bạn phải nắm vững trong đầu mình bảng chữ cái tiếng Nhật, đây là điều cơ bản giúp bạn tiếp thu nhanh được từ mới trong tiếng Nhật mà không sợ bị lạc trôi.

Bạn có thể tham khảo cách học tiếng nhật căn bản sau đây: Trong học tiếng Nhật ôn tập là 1 việc hết sức quan trọng vì nó sẽ giúp cho bạn nhớ được mặt chữ lâu hơn, do đó khi đã thuộc được mặt chữ của 1 phần nào đó rồi bạn hãy phóng to ra rồi in nó ra, sau đó cắt thành từng chữ một ghi vào mặt sau tờ giấy cách phát âm đọc để có thể tham khảo nếu không nhớ cách đọc. Đảo thứ tự các chữ theo nhiều cách rồi vừa nhìn chữ vừa đọc.

Cách làm này rất có ưu điểm ở chỗ: thứ nhất,vì bạn nhìn mặt từng chữ một thường xuyên, điều đó sẽ giúp bạn nhớ lâu, thứ 2, vì sau này bạn sẽ phải học kanji nữa, mà để học kanji có hiệu quả bạn sẽ phải cắt từng chữ 1 như trên, như vậy nó giúp bạn có kinh nghiệm học theo kiểu cắt chữ, kiểu học khá mất thời gian lúc đầu ,nhưng sự tiến bộ sau đó sẽ nhanh trông thấy cái này bạn có thể dùng lâu dài quên là lôi ra dùng thôi. Đó là một cách học từ mới siêu hiệu quả.

3, Cấp độ mới bắt đầu của tiếng Nhật

Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5 (Trình độ giao tiếp cơ bản đầu tiên của tiếng Nhật), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ vựng mới và 50 chữ Kanji. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Nhật khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác vì tiếng Nhật sử dụng tới 3 bảng chữ cái, những bạn mới học tiếng Nhật chưa quen với bảng chữ cái tiếng Nhật sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Nhật, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên. Nên nhớ áp dụng cách học bảng chữ cái và từ mới trên lở quên lại lôi ra dùng nhé.

Khóa học tiếng Nhật sơ cấp N5 dạy tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới bắt đầu tại Nhật Ngữ Hướng Minh được chia ra thành các lộ trình như sau:

Các học viên học nếu chọn học khóa học sơ cấp N5 thường thì thời gian với tần suất học:

+ Đối với Sơ cấp 1 N5 (3 tháng):  Thời gian học 3 buổi/tuần , một buổi đó mình sẽ được học 2 tiết.
+Đối với sơ cấp 2+3 N5 (3 tháng):Thời gian học 3 buổi/tuần , một buổi đó mình sẽ được học 4 tiết.

Như vậy là mình sẽ có 6 tháng để học lớp sơ cấp thường tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

Các học viên nếu chọn học khóa học tiếng nhật sơ cấp cấp tốc N5 thì thời gian học chỉ có 3 tháng  (Lớp học này dành cho người muốn học gấp hoặc đi du học – XKLĐ).

+ Đối với sơ cấp cấp cấp tốc N5 (3 tháng): Thời gian học xuyên suốt từ thứ 5 buổi/tuần, một buổi học 4 tiết.

Những bạn đã có kiến thức sơ cấp N5 tiếng Nhật rồi và muốn học giao tiếp có thể đăng ký học tiếp khóa học tiếng Nhật giao tiếp sơ cấp N5 để rèn luyện thêm kiến thức và kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật một cách hoàn thiện và tốt nhất đối với trình độ sơ cấp.

+ Đối với khóa học giao tiếp sơ cấp N5 tiếng Nhật (3 tháng): Thời gian học 3 buổi 1 tuần, một buổi sẽ học 2 tiết.

Trong khi học  học viên sẽ được học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được. Có thể thuộc bài trên lớp chiếm 70% đến 80%. Ngoài ra học viên sẽ được sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt. Được kiểm tra và làm bài tập sau buổi học để xem kiến thức mình đạt được hiệu quả như thế nào.

Điều quan trọng nhất là bạn phải vận dụng từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp tương tác trực tiếp cùng giảng viên và bạn học ngay trên lớp.

4, Luyện nghe nói cho người mới bắt đầu

Đặc biệt người Nhật nói chuyện rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Nhật cần rất nhiều sự luyện tập. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn và nghe đi nghe lại nhiều lần.

Hãy áp dụng theo các bước ghi âm sau của tiếng Nhật cơ bản cho người mới học để nghe nói tốt nhất nhé:
– Phân tích câu nói: Về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.
– Nghe bài nói mẫu của người Nhật.
– Tập nói theo bài nói mẫu.
– Ghi âm.
– Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

Nếu có điều kiện, bạn hãy nhờ những người giỏi tiếng Nhật nghe giúp bạn. Những người đã sử dụng thành thạo tiếng Nhật không chỉ nhận ra lỗi sai của bạn, mà họ còn phân biệt được các giọng địa phương ở Nhật và chỉ cho bạn cách phát âm hay nhất. Đây là cách rất hiệu quả Lý do khiến du học sinh nghe nói tốt trong thời gian ngắn là bởi họ được thường xuyên tiếp xúc với người Nhật. Vì vậy luyện tập thật nhiều với người Nhật là cách tốt nhất để bạn học nghe nói.

Và điều quan trọng nhất bạn có thể tự học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu bằng cách vào các mục tương ứng trên diễn đàn và hỏi tất cả những gì muốn hỏi, có rất nhiều bạn giỏi tiếng Nhật tham gia ở đây, nên chắc chắn mọi người sẽ trả lời, chia sẻ kinh nghiệm học một cách nhiệt tình.
Nếu thực hiện được tất cả các điều trên thì trên, chắc chắn sau vài tuần bạn sẽ thấy khả năng tiếng Nhật của mình thay đổi rõ rệt. Vì thế, hãy cùng cố gắng các bạn nhé !

  • coming-soon-BT-768X575