Tu nghiệp sinh Nhật Bản – Nên hay không ?

Có nên đi tu nghiệp sinh ở Nhật Bản?

Trước khi muốn trả lời cho câu hỏi “ Có nên đi tu nghiệp sinh ở Nhật Bản?”, chúng ta phải hiểu “ Tu nghiệp sinh là gì ?”

Vậy, tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì ?

Tu nghiệp sinh Nhật Bản là chương trình đào tạo lao động do Chính phủ Nhật Bản viện trợ giúp đỡ Việt Nam và các nước khác trong tất cả các lĩnh vực. Đồng thời đây cũng là nguồn cung cấp nhân công giá rẻ cho các doanh nghiêp Nhật Bản.

Khi tham gia vào chương trình đào tạo tu nghiệp sinh Nhật Bản, bạn được gì ?

Theo đánh giá của Trung tâm Lao động ngoài nước, các tu nghiệp sinh tham gia thị trường lao động Nhật Bản có điều sống và làm việc khá tốt, mức lương cao hơn so với các nước khác.

Các tu nghiệp sinh Nhật Bản sẽ được hưởng trợ cấp tu nghiệp trong 10 tháng đầu khoảng 70.000 – 80.000 yên và chỉ mất một tháng thử việc (tu nghiệp) khi mới sang Nhật làm việc. Sau 10 tháng tu nghiệp, tu nghiệp sinh Nhật Bản sẽ thi bằng nghề, nếu đậu sẽ chuyển sang tư cách thực tập sinh, lúc này mức lương sẽ cao hơn khoảng 120.00 – 140.000 yên/tháng.

Kể từ năm thứ hai, sau khi được kí hợp tại công ty làm việc, các tu nghiệp sinh Nhật Bản sẽ được hưởng các chế độ lao động, quyền lợi như lao động Nhật Bản. Mức lương chính thức dao động từ 1.000 – 1.500 USD/tháng, nếu làm thêm ngoài giờ có thể kiếm 300 – 500 USD/tháng. Ngoài khoản lương được nhận, sau 3 năm du nghiệp sinh sẽ được hỗ trợ khoảng 600.000 yên (tương đương 6.000 USD) để tự tạo việc làm.

Tu nghiệp sinh tại Nhật Bản

Tu nghiệp sinh Nhật Bản được gì sau 3 năm tham gia chương trình ?

Sau khi về nước, thường thì tu nghiệp sinh Nhật Bản sẽ tiết kiệm được khoản tiền khá lớn (khoảng 500 triệu), bên cạnh đó tay nghề cũng được nâng cao rõ rệt. Đặc biệt, còn có cơ hội việc làm rất lớn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Ngoài giá trị vật chất, sau khi tu nghiệp sinh Nhật Bản về nước còn có được là tác phong làm việc, ý thức kỷ luật cao cùng những kỹ năng quản lý, ngôn ngữ đã được đào tạo tại đây. Đây là nền tảng rất có ích nếu các tu nghiệp sinh muốn phát triển sự nghiệp riêng sau này !

Hi vọng với những chia sẻ về thắc mắc “Có nên đi tu nghiệp sinh ở Nhật Bản?” ở trên sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn, sáng suốt cho lương lai của mình. Chúc các bạn sớm thành công !

Xem thêm: Du học Nhật bản

  • coming-soon-BT-768X575