Vì sao học tiếng Nhật lại thú vị như vậy ?

“Vì sao người học tiếng Nhật lại cảm thấy tiếng Nhật có nhiều điều thú vị hơn họ tưởng” và có lẽ là câu hỏi  mà nhiều bạn quan tâm và muốn hỏi nhất ” Vì sao học tiếng Nhật lại thú vị như vậy?”. Chúng tôi sẽ đưa ra một số nghiên cứu của các nhà triết học trên thế giới tổng hợp lại để đưa ra các lý do của việc học tiếng Nhật để các bạn tham khảo và có thể tìm được câu trả lời của riêng mình.

  • Người học tiếng Nhật có não phát triển hơn

Theo nhiều nghiên cứu từ đại học Harvard Mỹ, người học các thứ tiếng Trung, Hàn, Nhật như là một ngôn ngữ thứ hai có mức độ sáng tạo cao hơn.
Nguyên nhân là do các ngôn ngữ này sử dụng hệ thống chữ tượng hình, các bài giảng cho người mới bắt đầu thường được xây dựng với hình ảnh, qua đó làm tăng sự hoạt động của bán cầu não phải.

Huongminh-vi-sao-hoc-tieng-nhat-lai-thu-vi-nhu-vay

  • Người học tiếng Nhật có nhiều mối quan hệ hơn

Đây là đặc điểm nổi bật của những người học tiếng Nhật. Điều này xuất phát từ chính đặc thù của nền văn hóa Nhật với tôn ti trật tự nghiêm ngặt.
Những người học tiếng Nhật sau một thời gian, tính cách sẽ trở nên hòa nhã hơn qua đó có nhiều mối quan hệ giá trị hơn trong cuộc sống. Và chính những mối quan hệ này giúp những người học tiếng Nhật có cuộc sống tốt hơn. Huongminh-vi-sao-hoc-tieng-nhat-lai-thu-vi-nhu-vay

  • Người học tiếng Nhật được săn đớn nhiều hơn

Đây là một thực tế khi hiện nay, nguồn vồn ODA của Nhật tại các nước Đông Nam Á hàng năm lên đến hàng chục tỉ đô. Trong khi số nguồn nhân lực bản địa để quản lý nguồn vốn này lại rất ít ỏi.
Trung bình, sinh viên ra trường với 2 năm kinh nghiệm, bằng tiếng Nhật N3 có mức lương khởi điểm từ 800$.

Huongminh-vi-sao-hoc-tieng-nhat-lai-thu-vi-nhu-vay

 

  • Ai củng có thể học tiếng Nhật nếu biết đúng cách

Một giáo sư Nhật Bản trong quá trình nghiên cứu đã tình cờ nhận ra rằng “Mọi đứa trẻ sinh ra tại Nhật đều có thể nói được tiếng Nhật thành thạo”. Đồng nghĩa với việc bất cứ ai cũng có thể học được tiếng Nhật nếu biết đúng phương pháp.

Thông tin liên quan:

” Giữ lửa ” cho việc học tiếng Nhật

Chương trình học tiếng Nhật chuẩn cho người Việt

Lộ trình của một người học tiếng Nhật

 

  • thang7 ron rang- ngap tran uu dai