5 Sai lầm khi học Kanji

5 Sai lầm khi học Kanji

5-sai-lam-khi-học-kanji

Kỳ thi JLPT sắp đến chân rồi, có bạn nào gặp khó khăn trong việc học kanji không ??? Chúng ta thử xem có 5 sai lầm khi học Kanji đang mắc phải những sai lầm sau đây không nhé !!

Thứ nhất : Lung lay tinh thần

Đối với hầu hết mọi người luyện kanji là điều vô cùng cực nhọc. Viết được chữ này là quên chữ kia, nhớ được cách viết rồi lại quên cách đọc. Từ đó dẫn đến từ bỏ , đi thi đánh bừa vậy ! Vì vậy chỉ còn một con đường ở đây , đó là : Đừng tự hỏi học bao giờ mới xong , mà phải quyết không dừng lại và nên đặt ra mục tiêu. Học sách N3 để thi N3 thì cố sao cho thuộc, đọc được hết các chữ trong quyển sách đó.

Thứ 2 : Bắt chước theo chữ và viết

Có khá nhiều bạn không học viết kanji theo bộ mà chỉ đơn giản vẽ chữ theo trong sách, hay là học viết theo tranh, tượng hình . Cách này vừa khiến chữ xấu vừa khó nhớ và chỉ có hiệu quả khi mới tập viết những chữ đơn giản . Chúng ta nên nhớ theo bộ, chữ này kết hợp bằng những bộ gì, khi viết có thể vừa viết vừa đọc tên bộ ra, cứ lẩm bẩm vậy lại dễ nhớ và viết trơn tay, học khoa học hơn.

Thứ 3 : Không học âm hán việt

Điều này rất quan trọng vì đương nhiên chúng ta phải học cả 2 loại âm hán và thuần nhật, hơn thế học âm hán còn có một tác dụng đó là chúng ta có thể đoán nghĩa của chữ đó qua tiếng hán ( tùy trường hợp, có trường hợp khó thì cũng đành chịu )

Thứ 4 : Chỉ viết mỗi chữ kanji

Khi luyện viết kanji các bạn nên viết thành hẳn một từ để nhớ luôn nghĩa , chứ nếu bạn chỉ viết mỗi chữ kanji đó xong viết liền tù tì các chữ kanji khác xung quanh thì lúc xem lại bạn rất dễ quên nghĩa của nó.

Thứ 5 : Không có thói quen tra kanji

Điều này rất hay xảy ra, ví dụ khi học ngữ pháp có các ví dụ, các bạn đọc và thấy có chữ kanji nhưng không biết nghĩa nhưng lười không tra, rồi đến lúc gặp lại thì chỉ nhớ mang máng đã gặp rồi, tệ nhất là điều này xảy ra trong phòng thi. Tiếc thôi rồi !! Vì vậy hãy tạo thói quen tra kanji ( bằng từ điển, hay ứng dụng điện thoại rất nhanh ) để tránh những trường hợp đáng tiếc trên.

Trên đây là một số sai lầm và cách học kanji mình muốn chia sẻ với các bạn. Mong các bạn sẽ áp dụng tốt với bản thân để làm tốt bài thi JLPT

 

  • coming-soon-BT-768X575