Luyện thi N3 bạn cần gì?

Luyện thi N3 bạn cần gì?

Chia sẽ kinh nghiệm học tiếng Nhật và đặc biệt dạo gần đây mọi người thường đưa ra câu hỏi luyện thi N3 bạn cần gì? và để giải đáp thắc mắc này thì Nhật Ngữ Hướng Minh xin chia sẻ bài viết của Giảng viên Phan Tuấn Ly (Sensei) là một người có kinh nghiệm học tập và làm việc lâu năm am hiểu sâu rộng về kiến thức học thuật, và văn hóa Nhật củng là giảng viên tại trung tại trung tâm Nhật Ngữ Hướng Minh sẽ  giúp các bạn giải đáp các thắc mắc về luyện thi N3 bạn cần gì ? để có kết quả tốt nhất trong kỳ thi này nhé.

Huongminh-luyen-thi-n3-ban-can-gi

Khi học một ngoại ngữ nào thì bất cứ ai đều cũng muốn mình có thể giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ đó và đối với tiếng Nhật cũng vậy. Làm được như vậy thì trước hơn hết thì bạn cần phải có phương pháp học tập hiệu quả. Giảng viên Thầy Phan Tuấn Ly  hiện đang là giảng viên dạy tiếng Nhật tại trung tâm Nhật Ngữ Hướng Minh và các trường Đại học trên địa bàn TP. HCM. Đây là những chia sẻ tâm huyết mà thầy đã từng trải qua để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm về việc học tiếng Nhật và đặc biệt là Luyện thi N3. Mong rằng những kinh nghiệm này ít nhiều sẽ giúp các bạn định hướng cho mình các học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

Giảng viên Thầy Phan Tuấn Ly Chia sẻ:
“Mấy ngày này có nhiều bạn cứ thắc mắc về chuyện luyện thi N3 với nội dung “Em cần có những thứ gì khi đi luyện thi N3?”
Thật ra cái chuyện này mình đã chia sẻ khá nhiều lần. Có nhiều người cứ mặc nhiên học xong N4 là tham gia ngày vào khoá luyện thi N3. Bạn nào tham gia vào khoá này là những bạn có mục đích rất tốt. Bạn đã chọn đúng hướng đi, đi trên con đường “rất thẳng”. Nhưng rõ ràng là bạn đang rất “VỘI”.
Nếu học xong N4 mà tham gia vào ngay khoá luyện thi N3 thì sẽ rất vội, bạn sẽ vô cùng vất vả và áp lực trên con đường đi đến N3. Các bạn nên học một khoá trung cấp. Ít nhất là phải hết trung cấp thì các bạn mới có đủ kiến thức nền cho khoá luyện thi N3.
Không chỉ vậy, nếu bạn học hết trung cấp mà thi ngay N3 thì bạn sẽ vướng ngay hai thứ: (1) kiến thức chương trình luyện N3, (2) kỹ năng làm bài thi N3.
(1) Với kiến thức luyện thi N3. Bạn nào đã học và từng thi N3 các bạn sẽ nhận ra rằng, trong đề thi N3 có đến 40-50% những mẫu ngữ pháp mới mà các bạn chưa được học. Vậy nên bạn phải tham gia một khoá học mà ở đó bạn được cung cấp thêm những kiến thức mới trong chương trình N3.
(2) Về kỹ năng làm bài. Bạn nào chưa từng thi N3 hay luyện thi N3 thì sẽ hết sức bỡ ngỡ với định dạng đề thi N3 và việc cân đối thời gian trong quá trình thi N3. Nếu bạn đã đủ kiến thức N3 thì đề thi N3 không quá khó. Thậm chí khá dễ trong quá trình làm bài thi. Nhưng, rõ ràng là bạn sẽ hụt hẫng nếu không cân đối được thời gian. Thậm chí bạn sẽ bỏ lại rất nhiều câu hỏi trên bài thi, dù đó không phải là những câu hỏi “quá sức”.
Vậy thì, bạn hãy xem lại khả năng của mình. Xem thử xem mình đã có kiến thức, hay mình còn thiếu kỹ năng mà có hướng tự học hay đi học cho phù hợp. Còn về tài liệu, nếu bạn nào cần thì có thể liên hệ với mình. Mình không tự tin cho bạn nhiều tài liệu, nhưng mình tự tin mình có thể giới thiệu cho bạn những tài liệu chất lượng.
Okie nhé, chúc mọi người đi qua N3 “.

Trên đây là những chia sẽ về kinh nghiệm làm thế nào để luyện thi N3 đạt được kết quả tốt nhất mà Thầy Phan Tuấn Ly muốn truyền đạt cho mọi người.  Qua chia sẽ này với kinh nghiệm đi trước của mình thầy Ly mong rằng các bạn sẽ tìm cho mình được một phương pháp học tập đạt hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

  • thang7 ron rang- ngap tran uu dai