Mất bao lâu để lấy N2 tiếng Nhật

Mất bao lâu để lấy N2 tiếng Nhật? Điều này còn phụ thuộc vào bản thân của mỗi người. Việc đầu tư bao nhiêu thời gian cho việc học tiếng Nhật sẽ là yếu tố quyết định kết quả mà bạn đạt được. Trong bài viết này Nhật Ngữ Hướng Minh sẽ chia sẻ đến bạn 3 yếu tố cơ bản giúp bạn trả lời được câu hỏi trên nhé!

 MẤT BAO LÂU ĐỂ LẤY N2 TIẾNG NHẬT

 1.Trước tiên hãy test một bài kiểm tra xem trình độ tiếng Nhật ở cấp nào.

Một xu hướng rất dễ để nắm bắt cơ hội là người ra đề thường sử dụng các biến thể của câu hỏi từ các bài kiểm tra trước đây. Sẽ là một sự lên “dây cót” mềm dẻo khi thử làm một số bài thi trước đây trong những tháng trước khi kỳ thi riêng của bạn để kiểm tra xem bạn đang yếu ở phần nào để bổ sung, và phần nào bạn tốt thì cải thiện nhiều hơn nữa. Dựa vào kết quả của bài thi bạn có thể tự nhận xét được mình đang ở trình độ nào để từ đó đưa ra các lộ trình mục tiêu cụ thể, rồi theo các danh mục đã vạch ra chỉ cần thực hiện theo thôi.

 2. Thi đạt được N2 còn phụ thuộc vào sự cố gắng của bản thân.

Tại sao lại nói còn tùy thuộc vào bản thân. Tôi đã chứng kiến 1 nhóm bạn gồm 3 người, những người đó cùng học với nhau tại một thời gian tại các trung tâm tiếng Nhật khác nhau, cũng thời gian ấy những kết quả mỗi người lại khác nhau. Người nhanh nhất chỉ mất 6 tháng để ôn luyện và giờ thi đỗ N2, người thứ 2 thì mất khoảng 9 tháng. Và buồn nhất là người cuối cùng này đã mất 2 năm nhưng vẫn không thể nào mà thi đạt được N2.
Điều tra ra thì mới biết, trong thời gian ôn thi lấy chứng chỉ, người mà mất 2 năm đó thời gian học thì không lên mục tiêu cụ thể như giờ học, giờ chơi, chơi ca hát, mà cứ học tràn lan, đặc biệt người này luôn dồn dập các bài tập vào cuối tuần để học, dẫn đến kiến thức ngày một nhiều và người học học không nhớ được đồng thời để nhiều bài tập quá dẫn tới chán nản , tuyệt vọng. Vậy học tiếng Nhật bao lâu thì được N2? là vấn đề của từng cá nhân mới hiểu và giải quyết được.

3. Chọn trung tâm tiếng Nhật đáng tin cậy.

Câu chuyện ở trên thì 3 bạn đều học ở trung tâm đào tạo tiếng nhật nhưng lại khác nhau. Điều này có thể đặt nghi vấn rằng có phải rằng chính trung tâm cũng là yếu tố quyết định để người đấy thi đạt được N2 hay không? Câu trả lời là 100% là phụ thuộc vào lớp học, khóa học đó có đúng không. Hiện nay để ôn thi luyện N2 thì Nhật Ngữ Hướng Minh liên tục mở các lớp ôn luyện kỳ thi đánh giá năng lực từ N5 đến N2 với khóa học bám sát vào cấu trúc đề thi mới nhất năm 2017.

CÁC KHÓA HỌC CÓ Ở TRUNG TÂM

Khóa Sơ cấp 1 N5

Khóa Sơ cấp 2 N5

Khóa Sơ cấp N4

Khóa luyện thi JLPT N4

Khóa luyện thi JLPT N3

Khóa luyện thi JLPT N2

Ngôn ngữ luôn luôn cần sự trau dồi vì vậy bạn cần phải lập cho mình một kế hoạch “vừa ôn vừa luyện”, ôn tập những kiến thức cũ và luyện tập những kĩ năng có như thế thì bạn mới có thể nắm chắc được kiến thức. Nhật Ngữ Hướng Minh chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật!

  • thang7 ron rang- ngap tran uu dai