Thi JLPT N5 tiếng Nhật có khó không?

Thi JLPT N5 tiếng Nhật có khó không?

JLPT N5 thuộc phần sơ cấp trong tiếng Nhật. Có thể nói đây là bậc dễ nhất mà bất cứ ai muốn chinh phục tiếng Nhật cũng phải vượt qua. Nó không khó, nhưng muốn vượt qua kì thi này đòi hỏi bạn phải học tập một cách nghiêm túc.

Vậy, JLPT là gì?

JLPT trong tiếng Anh là Japanese Language Proficiency Test, tiếng Việt gọi là Kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Đây là kỳ thi đánh giá tiếng Nhật nổi tiếng, phổ biến và có uy tín nhất hiện nay. JLPT được tổ chức bởi Japan Foundation – một tổ chức thuộc Bộ ngoại giao Nhật Bản. Được tổ chức hàng năm tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên Thế giới. Hiện tại Kỳ thi năng lực Tiếng Nhật JPLT N5 là cấp độ dễ nhất.                                      

Ở Việt Nam, JLPT được tổ chức tại 4 Thành phố lớn: Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Huế. Thời gian: Tháng 7 và tháng 12 hàng năm

Thời gian đăng ký:

  • Thi vào tháng 07: đăng kí vào tháng 3 – tháng 4, kết quả có vào tháng 9
  • Thi vào tháng 12: đăng kí vào tháng 8 – tháng 9, kết quả có vào tháng 3

Lệ phí nộp hồ sơ:

  • Đối với N1, N2, N3: 500.000 đồng/bộ
  • Đối với N4,N5: 450.000 đồng/bộ

Thi JLPT N5 tiếng Nhật có khó không?

Nếu bạn học tiếng Nhật một cách nghiêm túc thì thi JLPT N5 không hề khó. Sau đây là tổng hợp các kiến thức cần có trong kì thi JLPT N5:

  • Phần từ vựng: Khoảng 800 từ. Học hết 25 bài Mina no Nihongo vốn từ vựng của bạn có thể lên đến 1000 từ, nếu có quên hay rơi rớt mấy từ thì vẫn đủ khả năng để làm bài thi N5. Tuy nhiên, bạn sẽ rất hiếm khi quên ở giai đoạn này do đây là những từ cơ bản nhất, được dùng nhiều nhất nên rất khó quên.

Từ vựng N5

  • Phần kanji:khoảng 80 ~ 100 chữ. Đây là lượng Kanji mà học sinh lớp 1 bên Nhật sẽ học. Rất tuyệt vời là nếu học trong sách Basic Kanji thì chỉ cần 10 bài đầu là cũng giúp bạn học được tầm 100 chữ Kanji rồi. Và cũng như từ vựng, đây là những từ Kanji cơ bản và dễ nhất (dễ cả về mặt ngữ nghĩa và cách viết) nên bạn sẽ rất khó quên.

Kanji N5

  • Phần ngữ pháp:những mẫu ngữ pháp rất cơ bản, chỉ cần học trong 25 bài Mina no Nihongo là đủ. Các bạn có thể download danh sách ngữ pháp về và check thử.

Ngữ pháp N5

Khi chỉ còn vài tháng nữa là đến kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT thì việc ôn luyện kỹ là bước vô cùng quan trọng giúp bạn đạt kết quả như ý. Tuy nhiên, trong lúc ôn luyện bạn sẽ gặp nhiều khó khăn: không hiểu, áp lực, lười biếng, chán nản…thì đừng tử bỏ nhé ! Trung tâm Nhật ngữ Hướng Minh thường xuyên mở lớp luỵên thi JLPT, nếu có thể hãy tham gia khóa học, nó sẽ giúp cho việc ôn luyện của bạn hiệu quả và dễ dàng hơn.

“Trước khi muốn từ bỏ, hãy nghĩ tới lý do bạn bắt đầu !.”

Chúc các bạn may mắn !

 

  • coming-soon-BT-768X575