Việc làm thêm phổ biến tại Nhật Bản

Trong quá trình học tập, du học học sinh có thể làm các công việc làm thêm phổ biến tại Nhật. Dưới đây là một số công việc du học sinh có thể làm để kiếm thêm thu nhập, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình.

Các công việc làm thêm phổ biến tại Nhật thường không yêu cầu kinh nghiệm cũng như chuyên môn, chỉ cần du học sinh chăm chỉ và làm việc nghiêm túc. Một số công việc mà du học sinh có thể làm như: nhân viên thu ngân, phát báo, lập trình, rửa chén bát, lập trình, nấu ăn, vận chuyển hàng hóa…1/ Lập trình.

Đây là công việc yêu cầu các bạn du học sinh Nhật có khả năng lập trình và giao tiếp bằng tiếng Nhật. Vì yêu cầu kinh nghiệm này nên công việc này có mức lương khá cao từ 1.000 yên – 2.000 yên/giờ.

Huongminh-viec-lam-pho-bien-tai-nhat-ban2/ Nấu ăn.

Một số cửa hàng làm đồ ăn sẵn, cơm hộp, quán mỳ… đều có nhu cầu tuyển dụng người làm không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm. Sau khi được tuyển chọn vào làm việc tại các cửa hàng này bạn sẽ được chỉ dạy cách làm.

Huongminh-viec-lam-pho-bien-tai-nhat-ban3/ Rửa ly, chén.

Công việc này không yêu cầu chuyên môn hay kỹ năng nhưng là lao động chân tay, lương thấp và vất vả thích hợp với những bạn mới sang Nhật. Với công việc này bạn sẽ được chi trả khoảng 750 yên/giờ (khoảng 170.000 đồng) và không phải đóng thuế thu nhập. Nếu làm thêm vào buổi tối thì bạn có thể được trả thêm khoảng 30.000 đồng/giờ so với ban ngày.

Huongminh-viec-lam-pho-bien-tai-nhat-ban4/ Nhân viên thu ngân.

Hệ thống các cửa hàng, siêu thị dày đặc ở Nhật là những địa điểm làm thêm hấp dẫn của du học sinh Việt Nam. Giống như nhân viên thu ngân ở Việt Nam, công việc của du học sinh là đứng tại quầy tính tiền, trưng bày sản phẩm, lâu dọn cửa hàng, nếu làm việc ở siêu thị thì chỉ đơn giản là tình tiền. Công việc này không quá vất vả nhưng đòi hỏi bạn phải nắm rõ tiếng Nhật để có thể giao tiếp và tính tiền cho khách hàng. Mức lương cho công việc này không quá cao từ 780 – 850 yên/giờ (khoảng 170.000 – 215.000 đồng).

Huongminh-viec-lam-pho-bien-tai-nhat-ban5/ Nhân viên đưa báo.

Công việc này không quá nặng nhọc như vận chuyển hàng hóa nhưng bạn phải dậy sớm từ 1 – 2h sáng tới tận 5 – 7 h sáng mỗi ngày trong tuần. Công việc này không yêu cầu tiếng Nhật nhưng yêu cầu sự chăm chỉ, mức lương là từ 1000 – 1300 yên/giờ làm việc (khoảng 220.000 – 280.000 đồng/giờ).

Huongminh-viec-lam-pho-bien-tai-nhat-ban6/ Vận chuyển hàng hóa.

Công việc này không yêu cầu quá cao về trình độ tiếng Nhật nhưng người làm phải có sức khỏe tốt. Vì vậy, công việc này phù hợp với những du học sinh năm và vừa mới sang Nhật Bản du học. Tiền lương cho công việc này khoảng 1000 – 1200 yên/ giờ.

Huongminh-viec-lam-pho-bien-tai-nhat-ban

Trên đây là kinh nghiệm du học Nhật Hướng  Minh  muốn chia sẻ về một số công việc làm thêm phổ biến tại Nhật Bản này, du học sinh có thể củng cố vốn ngoại ngữ, tăng cường khả năng giao tiếp với người Nhật. Bên cạnh đó, đây là cơ hội tốt để bạn làm quen với môi trường làm việc, phong cách làm việc, tinh thần trách nhiệm và văn hóa của người Nhật.

Thông tin liên quan:

Điểm khác biệt trong tuyển dụng của các công ty Nhật

10 lý do nên học tiếng Nhật

Nên du học ở đâu tại Nhật Bản (P.2)

Nên du học tại thành phố nào ở Nhật Bản (P.1)

  • thang7 ron rang- ngap tran uu dai