Bài viết
Món ăn bổ dưỡng của Nhật Bản
- 16/12/2022
- Posted by: Admin
- Category: Kiến thức Thư giãn Tổng hợp Văn hoá Nhật Bản
Không có phản hồi
🤤CHẮC HẲN AI KHOÁI ĐỌC MANGA VÀ XEM ANIME ĐỀU BIẾT ĐẾN MÓN NHẬT “NẶNG MÙI” NHƯNG GÂY NGHIỆN KHÔNG KHÁC GÌ SẦU RIÊNG NÀY HA
🥰Hướng Minh mô tả món ăn này gây nghiện giống với sầu riêng là bởi: nếu người nào ăn chưa quen sẽ vô cùng sợ hãi chê bai, nhưng một khi đã quen rồi là ghiền là mê luôn á nhaaa 🧐🧐Các bạn đã đoán ra được là món gì chưa??
✨Còn món nào khác ngoài món Natto nổi tiếng của Nhật Bản nữa hihi
✨ 🌿Natto là chữ ghép của Nat (nộp) và To (đậu) với nghĩa là “đậu nành lên men”. Món Natto có màu nâu, bùi, ngậy, nhớt dính và hương vị giống phô mai. Natto được làm từ những hạt đậu tương, lên men tự nhiên bằng lợi khuẩn Bacillus, ủ chín ở 40 độ C trong 24 tiếng.
🌿Truyền thuyết về lịch sử ra đời của món Natto này cũng hết sức thú vị. Người ta kể lại rằng, đậu Natto là ‘tác phẩm’ của một người lính trong doanh trại tướng Yoshiie. Khi bị quân địch tập kích, anh ta đã giấu đậu nành luộc là thức ăn cho ngựa vào những túi rơm và quên mở trong suốt nhiều ngày liền. Khi phát hiện ra thì món ăn đã lên men và có mùi kỳ lạ. Nhưng thấy ngựa vẫn ăn ngon lành, anh ta nếm thử thấy đậu bùi và ngon hơn hẳn, người lính bèn trình món ăn lên tướng Yoshiie. Mùi vị của đậu nành lên men lập tức hấp dẫn ông, vì vậy món ăn dần trở nên phổ biến cho đến ngày nay.
🌿Món Natto hay còn được người Nhật gọi là “hạt đậu thần” vì những lợi ích cực kỳ tốt đối sức khỏe. Món ăn giàu giá trị dinh dưỡng với hàm lượng cao protein, canxi, magie, vitamin, folate, choline, omega… và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Dựa vào những nghiên cứu về mặt y khoa, những người tăng huyết áp, đái tháo đường, vữa xơ động mạch, có cơn đau thắt ngực, suy tĩnh mạch, tiền sử nhồi máu não, nhồi máu cơ tim… Ăn Natto thường xuyên giúp dự phòng các biến chứng và dự phòng tái phát một cách hữu hiệu.
🌿Đặc biệt, Natto còn chứa enzym nattokinase có công dụng ngừa bệnh tim mạch. Năm 1980, Tiến sĩ Sumi Hiroyuki, nhà vi sinh lỗi lạc của Nhật Bản đã phát hiện enzym này có khả năng phân hủy tơ huyết (sợi fibrin làm đông máu) hữu hiệu gấp 4 lần plasmin (enzym làm tan máu đông). Nattokinase lọc sạch máu, nên cải thiện tuần hoàn não, giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ.
🌿Có ít nhất 17 nghiên cứu trên thế giới về công dụng làm tan cục máu đông, phòng đột quỵ của Natto. Chính niềm tự hào lịch sử nghìn năm của món ăn, cùng những bằng chứng nghiên cứu của giới khoa học quốc tế, nên nhiều người Nhật xa xứ rất tự hào khi quảng bá món ăn này.
📃 Nguồn thông tin: https://baophapluat.vn/, https://tuoitre.vn/.
🎬 Nguồn video: https://www.youtube.com/@BayashiTV_.
🎼 Nguồn nhạc: The Can Can Song – Offenbach.
📸 Nguồn hình ảnh: https://www.pinterest.com/.
🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NHẬT NGỮ & DU HỌC HƯỚNG MINH
🌏Địa chỉ: 🏫47 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Gò Vấp, TP.HCM
🏫285/5 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
🗺Facebook : Nhật Ngữ Hướng Minh
🚨Hotline: (028)71088877
📬Website: www.huongminh.edu.vn
ĐẦU TƯ HỌC TẬP – MỞ CỬA TƯƠNG LAI – XÂY DỰNG SỰ NGHIỆP